016â18 724ờ Thứ baà 19:24 EDT Thứ ba, 23/10/2018
ĐÂU CẦN THANH NIÊN CÓ, VIỆC GÌ KHÓ CÓ THANH NIÊN
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP 2017

Huyện Đoàn Cẩm Xuyên: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Thanh niên

Đăng lúc: Thứ năm - 07/07/2011 15:45 - Người đăng bài viết: Lê Xuân Trường
Với phương châm “Mỗi thanh niên một hành động, mỗi chi đoàn một hoạt động, mỗi cơ sở Ðoàn một công trình thanh niên” tuổi trẻ Cẩm Xuyên đã và đang hưởng ứng một cách tích cực Tháng Thanh niên với những việc làm thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia các chương trình phát triển kinh tế, xã hội, chung tay bảo vệ môi trường...
Huyện Đoàn Cẩm Xuyên: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Thanh niên

Huyện Đoàn Cẩm Xuyên: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Thanh niên

Mặc dù thời tiết không được thuận lợi nhưng mới sáng sớm 17-3, hàng trăm thanh niên ở các xã vùng trong của huyện Cẩm Xuyên như Cẩm Minh, Cẩm Lộc, Cẩm Sơn, Cẩm Hà... đã tập trung ở hội trường xã Cẩm Trung để tham gia hoạt động “Hỗ trợ thanh niên học nghề, tạo việc làm” trở thành như một ngày hội của thanh niên vùng nông thôn.

Huyện Đoàn Cẩm Xuyên: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Thanh niên

Hàng trăm ĐVTN nạo vét, đào đắp tuyến kênh N4, N5

Anh Võ Văn Ninh - Bí thư Huyện đoàn Cẩm Xuyên cho biết: “Đây là ngày thứ 3 trong tháng chúng tôi tổ chức hoạt động “Hỗ trợ thanh niên học nghề, tạo việc làm” ở 3 cụm, với tất cả các đoàn viên thanh niên ở 27/27 xã thị trấn tham gia. Với nhiều hình thức như: tư vấn vay vốn học nghề, giới thiệu việc làm, tư vấn đi xuất khẩu lao động... có gần 2.000 đoàn viên tham gia và đã có gần 1.000 liên hệ được việc làm, học nghề và xuất khẩu lao động. Đó được xem như một cơ hội thuận lợi cho nhiều thanh niên ở vùng nông thôn có điều kiện tiếp cận với các kênh thông tin bổ ích, cũng như tìm cho mình một chổ đứng vững chắc trong cuộc sống.

Huyện Đoàn Cẩm Xuyên: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Thanh niên

Tư vấn cho thanh niên trong hoạt động “Hỗ trợ thanh niên học nghề, tạo việc làm” ở Cẩm Trung.

Mặc dù mới hơn nửa tháng triển khai “Tháng thanh niên” nhưng tuổi trẻ Cẩm Xuyên đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa. Vừa qua, các ĐVTN Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức khám chữa bệnh cho cho 475 giáo dân của 2 xóm xã Cẩm Nhượng, đồng thời cấp gần 40 triệu tiền thuốc miễn phí, trong đó, Huyện đoàn Cẩm Xuyên đã bỏ ra hơn 15 triệu đồng. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm chăm sóc sức khoẻ, tạo điều kiện cho người dân vươn lên trong cuộc sống.

Huyện Đoàn Cẩm Xuyên: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Thanh niên

Các ĐVTN Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên khám chữa bệnh miễn phí cho bà con giáo dân xã Cẩm Nhượng.

Bên cạnh đó, Huyện đoàn đã huy động hàng ngàn ĐVTN ra quân làm thuỷ lợi nội đồng, giao thông nông thôn. Trong thời gian 1 ngày, các ĐVTN đã nạo vét, tu bổ hơn 2.000 m tuyến kênh N4, N5 đoạn đi qua xã Cẩm Thịnh đến Cẩm Hà, đào đắp, nạo vét được hơn 300m3 đất, bùn. Đồng thời, các ĐVTN đã đào đắp, nâng cấp các tuyến đường cấp phối ở tất cả các xã trong huyện. Kết thúc trong ngày làm đường giao thông, toàn huyện đã nâng cấp được gần 20 km, với tổng khối lượng lên đến 2.500m3 đất, đá.

Anh Võ Văn Ninh cho biết thêm, để Tháng thanh niên đạt kết quả tốt, có nhiều hoạt động thiết thực, BTV Huyện Đoàn tham mưu cho BTV Huyện uỷ chỉ đạo các cơ sở Đảng trong toàn huyện chỉ đạo tổ chức Đoàn thanh niên của địa phương, đơn vị mình triển khai có hiệu quả các hoạt động Tháng thanh niên theo đúng nội dung, kế hoạch của BTV Huyện Đoàn đề ra.

Huyện Đoàn Cẩm Xuyên: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Thanh niên

Đêm hội “Nghĩa tình biên giới hải đảo" các ĐVTN giao lưu văn nghệ với các chiến sỹ Bộ đội biên phòng đồn 168.

Đến nay, nhiều hoạt động đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. 100% cơ sở tiến hành ra quân đồng loạt làm vệ sinh môi trường ở các trục đường lớn, khu vực họp chợ, trường học, bệnh viện, nghĩa trang liệt sỹ, ven sông hồ,... Trong hoạt động này, đã có hơn 6 ngàn ĐVTN tham gia, thu gom và xử lý hơn 10 tấn rác thải các loại; phối hợp với hạt kiểm lâm huyện và huy động hơn 1.100 thanh niên làm đường băng cản lửa ở xã Cẩm Quan; thành lập ngân hàng máu sống, với 200 ĐVTN tham gia, sẳn sàng hiến máu cứu người bất cứ lúc nào; xây dựng 3 cụm đường tự quản dài 6 km và làm các biển báo nhằm bảo vệ môi trường, an toàn giao thông...

Huyện Đoàn Cẩm Xuyên: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Thanh niên

ĐVTN thu gom rác thải trên đường Quốc lộ 1A đoạn qua xã Cẩm Bình.

Huyện đoàn Cẩm Xuyên phối hợp với Đồn biên phòng 168 tổ chức đêm hội “Nghĩa tình biên giới hải đảo” thu hút hơn 600 ĐVTN tham gia; phối hợp với Trung tâm VHTT tổ chức giải bóng đá nữ thanh niên khối trường học năm 2010. Ngoài ra, Huyện đoàn đã tổ chức rà soát nhu cầu vay vốn, các mô hình kinh tế của thanh niên, phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và chính quyền địa phương thiết lập, củng cố các tổ tiết kiệm vay vốn của tổ chức Đoàn, tạo điều kiện để thanh niên tiếp cận nguồn vốn ưu đãi học nghề, giải quyết việc làm, góp phần XĐGN, tăng thu nhập, đảm bảo an sinh xã hội. Đến nay, có 24/27 xã đã có các tổ tiết kiệm vay vốn, nâng nguồn vốn uỷ thác toàn huyện lên 30 tỷ đồng.

Vũ Viễn


Nguồn tin: www.baohatinh.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
TUẦN THỨ BA THÁNG THANH NIÊN NĂM 2018 - NHỮNG DẤU ẤN ĐẬM NÉT CỦA TUỔI TRẺ CẨM XUYÊN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH “LÀM XANH KHU DU LỊCH BIỂN THIÊN CẦM” TIẾP TỤC TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG TUẦN THỨ HAI THÁNG THANH NIÊN NĂM 2018 ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐÌNH LIỄN PHỐI HỢP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI “CẮM HOA NGHỆ THUẬT”
slogan Đại hội Đoàn
NĂM 2017 GIÁO DỤC CỦA ĐOÀN
Lịch công tác

Ảnh hoạt động

Thăm dò dư luận

Theo ban nhu cầu nào quan trọng nhất của Thanh niên hiện nay là gì?

Học tập nâng cao trình độ

Tìm kiếm việc làm

Vay vốn để sản xuất kinh doanh

Tham gia các hoạt động vui chơi giải trí

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 815
  • Tháng hiện tại: 36770
  • Tổng lượt truy cập: 1850401