TUỔI TRẺ CẨM XUYÊN TIẾN BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG

Chủ nhật - 02/02/2020 20:46

Ban biên tập xin giới thiệu bài viết của đồng chí Lê Văn Luân – Bí thư Huyện đoàn nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2019).

Tuổi trẻ Cẩm Xuyên tiến bước dười cờ Đảng

Cách đây 90 năm, ngày 03/02/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời trên cơ sở hợp nhất 03 tổ chức: An Nam Cộng sản Đảng, Đông Dương Cộng sản Đảng và Đông Dương Cộng Sản Liên Đoàn. Đây là bước ngoặt lịch sử, một mốc son chói lọi trong hành trình dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Từ đây, cách mạng Việt Nam có một chính đảng lãnh đạo theo tư tưởng của chủ nghĩa Mác - Lê-nin. Sự ra đời của Đảng gắn liền với tên tuổi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu - Người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta.

Nói về lịch sử của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định rằng: “Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam là cả một pho lịch sử bằng vàng”. Trong 90 năm qua, Đảng đã lãnh đạo toàn dân ta vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, làm nên những kỳ tích vĩ đại. Đó là thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, mở ra kỷ nguyên mới cho dân tộc; là thắng lợi của các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, thống nhất Tổ quốc, cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Chặng đường vẻ vang 90 năm qua của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng đã khẳng định: Sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam xứng đáng là đội tiên phong chính trị, người lãnh đạo chân chính duy nhất của cả dân tộc.
 Theo tiếng gọi thiêng liêng của Đảng, của Bác Hồ, kế tục truyền thống bất khuất của các thế hệ cha anh, thanh niên Cẩm Xuyên đã cùng với thanh niên cả nước đoàn kết một lòng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng góp phần làm nên cuộc Cách mạng tháng Tám vĩ đại, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, các thế hệ thanh niên Cẩm Xuyên đã nối tiếp nhau lên đường với ý chí và tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, hàng ngàn đoàn viên thanh niên tham gia phong trào “Ba sẵn sàng”, “Năm xung phong”, “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”… đã góp phần làm nên chiến thắng vĩ đại, dành độc lập tự do cho Tổ quốc và thống nhất nước nhà.
 Đất nước hòa bình, thanh niên lại tiếp bước truyền thống cha anh giữ vững những thành quả cách mạng, tích cực xây dựng quê hương đất nước. Các phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ chung sức xây dựng Nông thôn mới, văn minh đô thị”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, Chương trình “Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp”..., việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả. Qua tổng kết nhiều mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác được xây dựng như: mô hình “Hiến máu trực tiếp - cứu sống bệnh nhân”; mô hình “Mỗi ngày một việc tốt làm theo lời Bác”, phong trào “Người tốt, việc tốt” trong cán bộ, ĐVTN, học sinh được hưởng ứng và nhân rộng mạnh mẽ... vừa đóng góp vào nhiệm vụ chính trị của huyện nhà, vừa thiết thực chăm lo lợi ích chính đáng của thanh niên.
Tuổi trẻ chính là lực lượng, là thế hệ cách mạng mà Đảng và Bác Hồ luôn đặt niềm tin yêu và kỳ vọng lớn lao. Trong giai đoạn hiện nay, bên cạnh những thời cơ, vận hội mới, thế hệ trẻ đang phải đối mặt với nhiều thách thức phức tạp, khó lường. Vấn đề đang đặt ra cho thanh niên là tìm kiếm việc làm, phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, hội nhập quốc tế và phải làm thế nào để giữ gìn, kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống lịch sử dân tộc từ đó bồi đắp thêm những phẩm chất của con người mới Việt Nam xã hội chủ nghĩa, nhằm xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có lối sống đẹp, có lý tưởng cách mạng, có bản lĩnh, cốt cách nhân văn của người Cẩm Xuyên.
Tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng bộ, quê hương Cẩm Xuyên anh hùng, thế hệ trẻ chúng tôi hôm nay càng ý thức sâu sắc vai trò, trách nhiệm của mình trong sự nghiệp cách mạng mới. Đặc biệt, với chủ đề công tác năm 2020 “Tuổi trẻ Cẩm Xuyên tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, trong bối cảnh Đảng bộ và nhân dân Cẩm Xuyên đã, đang đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang đô thị với mục tiêu đạt huyện nông thôn mới vào năm 2020. Để góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chung của huyện nhà, lực lượng đoàn viên, thanh niên huyện nhà càng phải phát huy vai trò, trách nhiệm, gương mẫu, tích cực học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, nhất là trình độ văn hóa, khoa học kỷ thuật, tin học, ngoại ngữ, học trong nhân dân và trong thực tiễn cuộc sống. Quyết không chùn bước trước nghèo nàn lạc hậu, xung kích tham gia xây dựng NTM, chỉnh trang đô thị, phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh.
Với trí tuệ, tình cảm và trách nhiệm của mình, tuổi trẻ Cẩm Xuyên sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng bộ và nhân dân giao phó, kế tục và phát triển sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn, sắt son niềm tin với Đảng, nguyện “tự hào tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh”.

Nguồn tin: Huyện đoàn Cẩm Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây