Đoàn viên, thanh niên tình nguyện giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt.

Chủ nhật - 16/10/2016 08:25
         Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong 04 ngày (từ 13/10 – 16/10) mưa lớn đã diễn ra trên diện rộng, gây lụt lội nghiêm trọng  hàng trăm ngôi nhà của người dân,  hàng trăm hecta hoa màu bị nước dâng cao nhấn chìm tại địa bàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện giúp đỡ nhân dân khắc phục thiên tai, trong 03 ngày 14, 15 và 16/10/2016 Ban Thường vụ Huyện đoàn Cẩm Xuyên đã đã phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ, cán bộ cơ quan Huyện đoàn theo cụm phụ trách đôn đốc, nắm tình hình cơ sở, chỉ đạo 100% các cơ sở Đoàn thành lập các đội Thanh niên tình nguyện chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ, huy động lực lượng thanh niên tại địa bàn và thành lập các đội thanh niên xung kích tình nguyện, ra quân đồng loạt giúp nhân dân dọn dẹp nhà cửa, khắc phục hậu quả sau mưa lũ, trong đó ưu tiên các hộ khó khăn về lao động, các gia đình chính sách, neo đơn. 
  
         Với phương châm, nước rút đến đâu, thanh niên tình nguyện có mặt ở đó. Ở khắp các nẻo đường, thôn xóm vùng lũ, nơi đâu người ta cũng bắt gặp hình ảnh áo xanh tình nguyện nhiệt tình giúp đỡ người dân vận chuyển đồ đạc, tu sửa công trình, nhà cửa hư hỏng,  nạo vét hệ thống kênh mương, đắp bờ vùng, bờ thửa; kết hợp làm giao thông, thuỷ lợi nội đồng, tham gia tiêu độc khử trùng, vệ sinh môi trường, phòng trừ dịch bệnh cho người và gia súc, gia cầm; nhất là vùng bị ngập, khơi thông dòng chảy để bảo vệ hoa màu và cây trồng. Tính đến chiều ngày 16/10/2016, toàn huyện đã huy động 125 ĐVTN ra quân giúp nhân dân vận chuyển lúa, gạo, đồ đạc, trang thiệt bị đến nơi an toàn (Cẩm Thành, Cẩm Quang, Cẩm Huy, Cẩm Thịnh…); huy động 100 ĐVTN ra quân làm VSMT, giúp nhân dân, trường học, cơ quan, hội quán thôn, dọn cây cối bị đổ (Cẩm Thịnh, Cẩm Phúc…); huy động 55 ĐVTN vận chuyển vật liệu để hộ đê (Cẩm Minh, Cẩm Thịnh), hướng dẫn phương tiện tham gia giao thông đảm bảo an toàn tại những đoạn đường ngập nước (Cẩm Hà…)...
 Các đ/c ĐVTN giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt.
 
         Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ Cẩm Xuyên, đồng thời thể hiện được vai trò xung kích của Đoàn thanh niên trong hoạt động tình nguyện giúp đỡ nhân dân vượt khó khăn. Trong những ngày tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong toàn huyện phối hợp với cấp uỷ, các đoàn thể tại địa phương huy động và bố trí lực lượng hợp lý để kịp thời giúp đỡ bà con nhân dân ứng phó thiên tai./.
Tiếp tục cập nhật…

Tác giả bài viết: Phan Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây