Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Âm vang “Xuân ấm tình người”

Chủ nhật - 22/01/2017 08:57
         Với sự đồng hành của các tổ chức, đơn vị như: báo Báo Dân trí, báo Pháp luật, Công ty cổ phần tư vấn và đào tạo Hà Tĩnh Hatico, Hợp tác xã may mặc Ngân Nga, Hội phụ huynh Nhà trường… chương trình đã được diễn ra thành công tốt đẹp.
         Chương trình “Xuân ấm tình người” chào đón tết Đinh Dậu 2017 được tổ chức với hoạt động Thi gói, nấu bánh chưng giữa các lớp trong toàn trường và Lễ trao quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
         Tại Hội thi gói, nấu bánh chưng, 23 chi đoàn học sinh đã có những trải nghiệm thú vị, học sinh tận tay gói những chiếc bánh chưng vuông vức, chứa chan tình yêu thương, hướng đến lễ Tết truyền thống của dân tộc Việt Nam.

 
Học sinh trải nghiệm gói bánh chưng
 
         Học sinh Hoàng Ngọc Nam – lớp 10A3 chia sẻ “Đây là lần đầu tiên em được hướng dẫn và tự tay gói một chiếc bánh chưng. Hội thi đã giúp em hiểu được giá trị truyền thống văn hóa dân tộc, đồng thời còn tạo nên sự gần gũi, đoàn kết và ý thức trách nhiệm hơn trong công việc”.
 
Trưng bày sản phẩm Hội thi “Gói bánh chưng xanh”
 
         Sau Hội thi gói hăng say, các lớp bắt tay vào công đoạn nấu bánh. Những ánh mắt, những đôi má ửng hồng quây quần bên bếp lửa vì thế mà yêu thương đến lạ!
 


Văn nghệ “Xuân ấm tình người”
 
         Tại chương trình trao quà, với sự có mặt của thầy giáo Nguyễn Xuân Trường – Phó giám đốc Sở Giáo dục  - Đào tạo Hà Tĩnh và các thầy cô công tác tại Sở; đại diện Huyện đoàn Cẩm Xuyên; lãnh đạo xã Cẩm Dương; các thầy cô đại diện trường THCS Cẩm Dương, Cẩm Nhượng, Cẩm Hòa, Thị trấn Thiên Cầm … Đã có 125 suất được trao đến tận từng học sinh gồm các em nhỏ tại trung tâm trẻ em mồ côi huyện Cẩm Xuyên, 20 học sinh đến từ các trường THCS: Cẩm Dương, Cẩm Nhượng, Cẩm Hòa, Thị trấn Thiên Cầm và 100 học sinh Nhà trường - những em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, trong học tập. Ngoài ra, trong chương trình Đoàn trường còn tổ chức trao quỹ “Vì đó là bạn tôi” cho 10 học sinh, mỗi suất quà trị giá 200.000đ.
 
Trao quỹ “Vì đó là bạn tôi” cho học sinh khó khăn
 
         Với thông điệp “Đong cho đầy yêu thương, gói cho đầy phúc lộc, thắt cho chặt an khang”, trường THPT Nguyễn Đình Liễn muốn gửi trao đến những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong cuộc sống.
 
Thầy giáo Nguyễn Xuân Trường – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh
trao quà cho Trung tâm trẻ em mồ côi huyện Cẩm Xuyên

Đồng chí Lê Văn Luân – Phó bí thư Huyện đoàn trao quà cho các em học sinh
 
         Chương trình “Xuân ấm tình người” chào đón tết Đinh Dậu 2017 thực sự đã thắp lên ngọn lửa, sưởi ấm tình yêu thương, mang lại niềm vui cho toàn thể mọi người, đặc biệt những hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến xuân về.

Tác giả bài viết: Hoàng Quyết – Bí thư Đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây