Đoàn trường THPT Cẩm Bình tổ chức chương trình giao lưu tọa đàm “Tuổi trẻ với truyền thống 70 năm QĐND Việt Nam”

Thứ hai - 15/12/2014 21:49
          Tham dự buổi giao lưu tọa đàm có bác Đào Văn Tinh – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh, nữ anh hùng Quân đội nhân dân Việt Nam La Thị Tám, đồng chí Lê Đình Phi – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Hà Huy Hùng – Bí thư Huyện đoàn, đại diện Đoàn cơ sở Trung Đoàn 841, cấp ủy, BGH nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và hơn 200 em học sinh trong nhà trường.
 


Thế hệ trẻ hôm nay nguyện Dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn
 
          Tại diễn đàn, các bạn ĐVTN đã được ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc, những chiến công oanh liệt của quân và dân ta qua những thước phim lịch sử về quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam; đặc biệt là được nghe những câu chuyện, những tâm sự, những kỷ niệm sâu sắc của một thời chiến đấu và chiến thắng kẻ thù bảo vệ Tổ quốc của bác Đào Văn Tinh; chia sẽ tại diễn đàn, cô thanh niên xung phong, nữ anh hùng La Thị Tám không thể nào quên được những cô gái trẻ tiểu đội nữ A.6 của Ngã ba Đồng Lộc, có những người chưa đủ 18 tuổi của tiểu đội nữ thanh niên xung phong ra đi mãi mãi. Trong chiến tranh, trước bao trận bom, đạn cày xé ghê rợn người ở cả khu vực Ngã ba Đồng Lộc, “có bao giờ các chị mềm yếu, mủi lòng trước cái chết đâu, vậy mà giờ, mỗi khi ai nhắc đến Tần, Cúc, Hường, Xanh, Nụ…” cô không bao giờ cầm lòng được, bởi những người chị, người em đó đã cùng đồng cam cộng khổ, sống cùng sống chết cùng chết với chị. Họ đã nằm lại nơi Ngã ba khói lửa ấy.


Toàn cảnh chương trình buổi tọa đàm
 
          Thay mặt cho tuổi trẻ nhà trường đồng chí Trần Xuân Thắng – Phó Bí thư Đoàn trường nguyện “Dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn” viết tiếp truyền thống hào hùng, vẻ vang của của Quân đội nhân dân Việt Nam, của dân tộc Việt Nam. Cũng dịp này, BTC đã trao tặng 09 suất quà cho cán bộ, giáo viên có chồng đang công tác trong lực lượng QĐND Việt Nam.


Trao tặng các suất quà cho giáo viên có chồng công tác trong lực lượng QĐND Việt Nam
 
          Đây là một hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa góp phần giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng cho ĐVTN học sinh trường THPT Cẩm Bình kế tục xứng đáng truyền thống anh hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Tác giả bài viết: Đoàn trường THPT Cẩm Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây