Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn – Ra quân làm vệ sinh môi trường biển năm 2016

Thứ hai - 25/04/2016 00:08
         Thi đua lập thành tích chào kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập; Thực hiện Công văn số 435CV/ĐTN ngày 14/4/2016 của Ban Thường vụ Huyện đoàn Cẩm Xuyên tổ chức ra quân vệ sinh môi trường chuẩn bị khai trương du lịch Thiên Cầm năm 2016.
        Xác định được “Bảo vệ môi trường là vấn đề sống còn của nhân loại”, chiều ngày 19/4/2016, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tham gia phát động, ra quân làm vệ sinh môi trường trên tuyến quốc lộ 15B và khu vực bãi biển Thiên Cầm với khẩu hiệu tuyên truyền “Làm sạch môi trường – Vì tương lai xanh”.

 
 
 
         Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường là những vấn đề có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, quyết định sự phát triển bền vững của đất nước, là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của cả hệ thống chính trị, là trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức và cộng đồng xã hội, trong đó Đoàn thanh niên là lực lượng nòng cốt, xung kích, đi đầu.
         Tham gia buổi lao động có các đồng chí trong BCH Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm và 11 tập thể lớp với hơn 300 đoàn viên, thanh niên được điều động. Phần việc chủ yếu là dọn, phân loại, xử lý rác thải khu vực xung quanh bãi biển Thiên Cầm, trên tuyến đường quốc lộ 15B, quảng trường Hồ Tùng Mậu (Thị trấn Thiên Cầm) … đã được đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia. Sau hơn 2 giờ đồng hồ, bãi biển Thiên Cầm và các tuyến đường ven biển đã được dọn dẹp sạch sẽ, chuẩn bị đón chào mùa du lịch biển 2016.
 
 
         Trường THPT Nguyễn Đình Liễn hiện nay đóng trên địa bàn vùng biển ngang huyện Cẩm Xuyên. Tập thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên Nhà trường  đã luôn nhận thức sâu sắc vai trò, trách nhiệm của mình trong bảo vệ môi trường sống bằng những việc làm cụ thể.  Thông qua hoạt động ra quân làm vệ sinh môi trường thiết thực, ý nghĩa này khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ Nhà trường, được người dân hoan nghênh và nhiều người cùng chung tay dọn vệ sinh khu vực bãi biển.

 
 

       Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, sự chung tay, góp sức của tuổi trẻ nhà trường đã, đang và sẽ đóng góp ngày càng nhiều hơn vào sự phát triển bền vững trên địa bàn, là động lực quan trọng, góp phần cùng các địa phương chung tay bảo vệ môi trường sống, làm cho thế giới ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn. 

Tác giả bài viết: Hoàng Quyết – Bí thư Đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây