Gặp mặt tân binh và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương

Thứ ba - 23/02/2016 22:31
         Dự lễ có đại diện Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh, ở huyện có đồng chí Đặng Quốc Cương - TUV, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Văn Bình -Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Phạm Đăng Nhật- Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên BTV huyện ủy; đại diện các ban ngành, đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và gần 200 tân binh, quân nhân tại ngũ trở về địa phương.
 
Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể
cùng các tân binh, quân nhân tại ngũ dâng hoa, hương tại nghĩa trang liệt sỹ huyện
 
         Trước buổi lễ gặp mặt các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn. Các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ trở về địa phương đã kính cẩn dâng hoa, thắp hương tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.
 
Buổi lễ gặp mặt diễn ra trong không khí sôi nổi của những ngày đầu xuân
 
         Ngay sau lễ dâng hương, trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới đã diễn ra chương trình gặp mặt. Tại buổi lễ những lời ca tiếng hát về Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi truyền thống cách mạng và phẩm chất, ý chí của anh bộ đội cụ Hồ đã mang lại khí thế sôi nổi tự hào của buổi gặp mặt.
         Với truyền thống quê hương cách mạng của cố tổng bí thư Hà Huy tập và anh hùng liệt sỹ Phan Đình Giót, truyền thống của một đơn vị được Đảng, nhà nước hai lần phong tặng danh hiệu anh hùng LLVT nhân dân. Trong 2 cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, Cẩm Xuyên luôn chi viện sức người, sức của cho tiền tuyến. Đã có biết bao lớp lớp cha anh tình nguyện lên đường cầm súng bảo vệ tổ quốc, góp phần giải phóng dân tộc, làm rạng rỡ non sông đất nước.
         Phát huy truyền thống đó, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc ngày nay, huyện Cẩm Xuyên đã thu được nhiều thành quả có ý nghĩa hết sức quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế xã hội phát triển, an ninh quốc phòng. Thực hiện luật nghĩa vụ quân sự, hằng năm huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức tuyển chọn và giao quân đủ chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng được các đơn vị nhận quân đánh giá cao. Năm 2016, để làm tốt công tác tuyển chọn quân đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng, Ban CHQS huyện đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng, chủ nghĩa yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thanh niên và các tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó, tổ chức khám tuyển chặt chẽ, đầy đủ, chính xác, đúng quy trình và thủ tục. Qua các đợt khám tuyển đã chọn được 120 tân binh lên đường nhập ngũ vào các đơn vị vùng 3 Quân chủng Hải Quân, Sư đoàn 968 – quân khu 4, Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh, Trung đoàn 841 – Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh. Đây là những thanh niên tiêu biểu, có sức khỏe, có trình độ văn hóa phầm chất chính trị tốt đại diện cho hàng ngàn thanh niên Cẩm Xuyên lên đường nhập ngũ năm nay.

 
Đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện
phát biểu giao nhiệm vụ
 
         Thay mặt cấp ủy Đảng, chính quyền huyện, phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Phạm Đăng Nhật – Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Cẩm Xuyên là huyện giàu truyền thống cách mạng, luôn là huyện hoàn thành xuất sắc công tác quân sự, quốc phòng. Phát huy truyền thống đó, mong muốn các đồng chí tân binh đem hết khả năng sức trẻ, tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu trở thành người quân nhân có đủ bản lĩnh chính trị, kiến thức và năng lực. Sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi tổ quốc cần và quân đội giao phó. Tích cực học tập, tèn luyên kỷ luật tác phong góp phần xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng chính quy, tinh nhuệ. Cấp ủy Đảng, chính quyền huyện luôn tin tưởng các tân binh sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao …”                               
         Việc tổ chức gặp mặt thể hiện sự quan tâm của Đảng, chính quyền, MTTQ và các ban nghành đoàn thể đối với các tân binh. Đây cũng là nguồn cổ vũ động viên đối với những thanh niên lên đường nhập ngũ trong đợt này.  Tại buổi gặp mặt đại diện các tân binh cũng đã phát biểu cảm tưởng, bày tỏ niềm tự hào truyền thống của cha anh, phấn đấu rèn ruyện trong môi trường mới nhằm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng nhà nước và nhân dân giao phó.

 
Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và Ban chỉ huy quân sự huyện
tặng hoa và quà cho các tân binh, quân nhân tại ngũ trở về địa phương

 
         Tại lễ gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tặng hoa, quà cho các tân binh lên đường nhập ngũ và các quân nhân tại ngũ trở về địa phương. Những tình cảm ấm áp chia sẽ của cấp ủy chính quyền huyện sẽ là những động lực tinh thần giúp các tân binh khi về với đơn vị có thêm ý chí vươn lên, rèn luyện tốt trong môi trường quân đội. Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống cách mạng trên quê hương của cố tổng bí thư Hà Huy Tập.
 

Tác giả bài viết: Đình Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây