TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN - HỘI VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI NĂM 2018, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2019

Thứ tư - 09/01/2019 21:28


Toàn cảnh Hội nghị

       Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Bảo Ngọc – UVBTV, Trưởng ban Tổ chức – Kiểm tra Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Thanh Long – UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Trần Đình Hải – UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; các đồng chí đại diện các phòng ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Huyện đoàn khóa XXXI, Ủy viên Ủy ban Hội LHTN huyện khóa IV, Thường trực Hội đồng Đội huyện; các đồng chí thư Chi đoàn khối cơ quan HC-SN-DN, Đoàn các trường THPT, Đoàn Trung tâm DNHN&GDTX, Bí thư và Phó Bí thư Đoàn các xã, thị trấn trong toàn huyện.
       Năm 2018, với chủ đề công tác: “Nghị quyết Đại hội Đoàn và hành động của tuổi trẻ”, được sự quan tâm của Đoàn cấp trên, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên và nhi đồng trong toàn huyện; Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Cẩm Xuyên năm 2018 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.
      Công tác tuyên truyền giáo dục được các cấp chi đoàn cơ sở được triển khai thực hiện có hiệu quả. Hoạt động phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai theo hướng thiết thực. Trong năm 2018, Huyện đoàn đã tổ chức lễ phát động thực hiện các chương trình tham gia xây dựng NTM. Đã có hơn 2000 cán bộ, ĐVTN  tham gia, gắn với thực hiện các tiêu chí VSMT, trồng cây xanh, chỉnh trang vườn hộ,xóa bỏ vườn tạp, xây dựng vườn mẫu. Tham gia san lấp bằng 63 tuyến đường thanh niên tự quản trong xây dựng NTM. Bên canh đó trong chương trình “Thanh niên tình nguyện”  hoạt động đã thu hút hơn 160 lượt với  350 lượt cán bộ đoàn than niên tham gia. Phong trào thương thân thương ái” đã giúp hàng ngàn lượt đoàn viên thanh thiếu niên, học sinh có điều kiên tham gia trong học tập. BCH huyện đoàn cũng đã tổ chức 2 ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện, tiếp nhận gần 330 đơn vị máu phục vụ người bệnh. Tiến hành nạo vét tạo điều kiện thuận lợi cho phục vụ sản xuất nông nghiệp … Đối với phong trào “sáng tạo trẻ” tiếp tục được triển khai hiệu quả. Trong phong trào “ Tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc” đã góp phần giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng nâng cao ý thức cách mạng, chủ động đối phó với amm mưu diễn biến hóa bình của các thế lực thù địch. Ngoài ra các phong trào như “Đồng hành với thanh thiếu nhi trong học tập, nghiên cứu khoa học, làm chủ công nghệ”, chương trình “Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp” … đã được các cấp bộ đoàn thực hiện có hiệu quả. Góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ tại các địa phương.


Trao cờ thi đua xuất sắc cho các đơn vị có thành tích nổi bật trong năm 2018

        Để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ năm 2019, Huyện đoàn Cẩm Xuyên cũng đã đặt ra một số chỉ tiêu cơ bản như 100% các cấp bộ đoàn triển khai có hiệu quả chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Mình. Thực hiện 01 công trình thanh niên cấp huyện. Toàn huyện hỗ trợ xây dựng chỉnh trang 30 khu dân cư kiểu mẩu, 50 vườn mẫu, hướng nghiệp dạy nghề cho hơn 3000 đoàn viên thanh niên ….
 


Đ.c Trần Bảo Ngọc - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn trao bằng khen TW cho các tập thể, cá nhânĐ.c Nguyễn Thanh Long và đ.c Trần Đình Hải trao khen thưởng UBND huyện cho các tập thể, cá nhân

       Cũng tại hội nghị tổng kết, TW đoàn đã có 02 tập thể và 02 cá nhân được TW đoàn trao thưởng. có 04 tập thể 04 cá nhân được Tỉnh đoàn trao thưởng. Có 9 tập thể và 09 cá nhân được UBDND huyện Cẩm Xuyên trao thưởng, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao cờ thi đua xuất sắc cho 04 đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong năm 2018.
 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Cẩm Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây