Tổ chức khám và cấp phát thuốc chữa bệnh cho cựu TNXP toàn huyện

Thứ hai - 25/05/2015 21:07

Lãnh đạo bệnh viện GTVT Trung ương và Đồng chí Đặng Quốc Cương - Bí thư huyện ủy
trao 20 suất quà cho các Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cẩm Hưng

 
         Hướng tới kỷ niệm  65 năm Ngày truyền thống của lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2015), Trong 02 ngày, 22-23/5/2015 tại Trạm y tế xã Cẩm Hưng và Trạm y tế xã Cẩm Nhượng, Hội LHTN huyện, Hội cựu TNXP huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Bệnh viện Giao thông vận tải (GTVT) Trung ương tổ chức chương trình khám bệnh từ thiện, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho cựu TNXP trong toàn huyện.


Lãnh đạo bệnh viện GTVT Trung ương 
trao 15 suất quà cho các Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cẩm Nhượng
 
         Dự chương trình chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí có đại diện lãnh đạo Cục y tế - Bộ Giao thông vận tải, bệnh viện GTVT TW. đồng chí Bùi Đức Đại – PGĐ Sở GTVT Hà Tĩnh. đồng chí Đặng Quốc Cương – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện cấp ủy chính quyền địa phương các đơn vị cùng đông đảo các bạn ĐVTN, tình nguyện viên các đơn vị tham gia.
 

Đ.c Lê Văn Luân - Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện phát biểu khai mạc chương trình
         
         Đã có hơn 800 hội viên hội cựu TNXP trong toàn huyện được các y bác sỹ của Bệnh viện GTVT khám chữa bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí. Trong đợt khám chữa bệnh lần này, các  y, bác sỹ đã khám theo các hình thức như: Khám tổng quan, đo huyết áp, tim mạch, phổi và khám chuyên khoa mắt, răng hàm mặt, các bệnh ngoài da.
 

Các cựu TNXP được trực tiếp khám và cấp thuốc miễn phí
 
         Bên cạnh đó các bác sỹ cũng đã tư vấn, hướng dẫn cho các cựu TNXP chu đáo, kỹ lưỡng về liều lượng, cách sử dụng thuốc cũng như tư vấn cách phòng tránh một số bệnh thường gặp ở tuổi già, cũng như các chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp đối với người cao tuổi, nhất là vào thời tiết nắng nóng như hiện nay. Cũng nhân dịp này Bệnh viện GTVT TW đã trao 35 suất quà mỗi suất trị giá hơn 2 triệu cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Tổng trị giá thuốc cấp phát trong đợt khám bệnh lần này khoảng 130 triệu đồng.
 

Các cựu TNXP được trực tiếp khám và cấp thuốc miễn phí
 
         Chương trình khám bệnh từ thiện, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho Cựu TNXP tại huyện Cẩm Xuyên là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của bộ GTVT, và phát huy tinh thần “ Vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội” của dân tộc ta

Tác giả bài viết: Hội LHTN huyện Cẩm Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây