Triển khai hiệu quả hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông

Thứ ba - 06/06/2017 03:54


Tư vấn, hỗ trợ thí sinh xem số báo danh và phòng thi
 
       Xác định Chương trình “Tiếp sức mùa thi” là hoạt động trọng tâm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2017, với mục đích hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chủ động triển khai, chỉ đạo Đoàn các xã Cẩm Sơn, Cẩm Thăng, Cẩm Nam, Cẩm Dương, Cẩm Bình và Cẩm Thành cùng với Đoàn các trường THPT Nguyễn Đình Liễn, THPT Cẩm Bình, THPT Hà Huy Tập và THPT Cẩm Xuyên thành lập 10 đội Thanh niên tình nguyện với gần 250 thành viên ra quân tại 04 địa điểm thi trên địa bàn huyện. Với các nội dung chủ yếu tập trung là hướng dẫn thí sinh đến đúng địa điểm thi; giúp thí sinh và người nhà thí sinh cất giữ, vận chuyển tư trang; đội xe ôm miễn phí giúp đỡ  những thí sinh quên hồ sơ; phối hợp với lực lượng công an để đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông. Kết quả: Đã tư vấn, hướng dẫn hơn 350 lượt thí sinh nắm lịch thi, sơ đồ phòng thi; giúp cất giữ đồ đạc cho 120 thí sinh và người nhà; hỗ trợ 15 bình nước uống miễn phí tại các địa điểm thi; hỗ trợ xe ôm miễn phí cho 05 thí sinh quên hồ sơ thi; góp phần đảm bảo ANTT, ATGT tại các điểm thi... được thí sinh, người nhà ghi nhận, đánh giá cao.
 


Giúp đỡ thí sinh cất giữ đồ đạc trước khi vào phòng thi
 
       Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ tập trung chỉ đạo triển khai hiệu quả Chương trình tiếp sức mùa thi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, học viện, cao đẳng năm 2017.
Một số hình ảnh tại các địa điểm thi:Tại điểm thi THPT Cẩm BìnhTại điểm thi THPT Nguyễn Đình LiễnTại điểm thi THPT Hà Huy Tập
BBT sẽ tiếp tục cập nhật...

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Cẩm Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây