Đoàn trường THPT Cẩm Bình tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021 - 2022

Thứ ba - 28/09/2021 00:15

      Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022, chiều 25/9 và sáng 26/9/2021, Đoàn trường THPT Cẩm Bình long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2021 – 2022.
 

doan chu tich
Đoàn Chủ tịch đại hội


       Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Văn Luân – HUV - Bí thư Huyện đoàn; Thầy giáo Nguyễn Văn Quang – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường; thầy cô trong Đảng ủy, BGH; Thường trực Ban Đại diện cha mẹ học sinh.
 

26 2 9 thpt cam binh 2
Thông qua báo cáo tổng kết Đại hội


       Tại đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2020 – 2021 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì 2021 – 2022 đã nêu bật những kết quả toàn diện mà đoàn trường đã đạt được trên các lĩnh vực công tác, đề ra những phương hướng, nhiệm vụ quan trọng cho nhiệm kỳ tới, nhất là tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng 65 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; kỷ niệm 50 năm thành lập trường và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027.
 

dvtn phat bieu tham luan
ĐVTN phát biểu tham luận tại Đại hội


        Qua hai phiên làm việc, Đại hội đã được nghe 8 bản tham luận đến từ các chi đoàn 11A6, 11A7, 11A9, , 12A9, 12A8, Ban Truyền thông, Đội xung kích, CLB Sẻ chia yêu thương. Các ý kiến tham luận đã nêu cao ý kiến, giải pháp của ĐVTN về các vấn đề như: Giải pháp đẩy mạnh hiệu quả các hoạt động “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong ĐVTN trường THPT Cẩm Bình; Phương pháp tổ chức hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên trong của chi đoàn giai đoạn dịch bệnh Covid – 19; Phương pháp học tập kết hợp trực tiếp và trực tuyến hiệu quả - bài học cho ĐVTN; Giải pháp đẩy mạnh các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp, hướng nghiệp cho ĐVTN; Mạng xã hội – Văn hóa sử dụng và giải pháp tuyên truyền hiệu quả (thông qua mạng xã hội); Giải pháp tiếp tục tăng cường giáo dục pháp luật về ATGT, trật tự xã hội; phòng tránh tai nạn đuối nước cho ĐVTN; Giải pháp tổ chức hiệu quả các hoạt động của CLB, Đội, Nhóm phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh; thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập trường.
 

dc le van luan huv bthd phat bieu chi doa dai hoi
Đ/c Lê Văn Luân - HUV - Bí thư Huyện đoàn phát biểu chỉ đạo Đại hội


        Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Văn Luân – HUV - Bí thư Huyện đoàn Cẩm Xuyên và thầy giáo Nguyễn Văn Quang – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của Đoàn trường vào thành tích chung của nhà trường và phong trào đoàn. Đồng thời, các đồng chí cũng chỉ đạo, định hướng một số hoạt động trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2021 – 2022, nhất là công tác giáo dục, tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống; phát triển, phẩm chất, năng lực cho ĐVTN; công tác đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh Covid -19; tổ chức các hoạt động Đoàn linh hoạt, hiệu quả, thiết thực.
Ghi nhận những thành tích đạt được trong năm học qua, Huyện đoàn tặng Cờ xuất sắc cho tập thể đoàn trường, trao tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 16 cá nhân; đồng thời Đoàn trường tặng giấy khen cho 6 tập thể và 16 cá nhân. Ban tổ chức Đại hội cũng tiến hành tặng quà chia tay các đồng chí không tái cử và các đồng chí BCH – UBH khối 12 vừa mới ra trường.
 

trao bang khen cho cac tap the ca nhan xs
Nhãn


      Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới nhiệm kì 2021 – 2022 gồm 17 đồng chí; Hiệp thương 11 đồng chí vào UBH Liên hiệp thanh niên trường nhiệm kỳ 2021 - 2022.
 

bch nhan niem vu
BCH nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

 

doan truong nhanaj co xs nam hoc 2020 2021 cua huyen doan
Huyện đoàn trao tặng cờ xuất sắc năm học 2020 - 2021


        Có thể nói rằng với sự chủ động, linh hoạt từ rất sớm; thành công của Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Cẩm Bình lần thứ 50 nhiệm kỳ 2021 – 2022 là bước tiếp nối những thành tích Đoàn trường đạt được trong nhiệm kỳ 2020 – 2021, là sự khởi đầu đầy nhiệt huyết để đoàn viên thanh niên trưởng thành, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, quyết tâm phấn đấu góp phần vào thành tích chung của nhà trường, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm học mới.

 

Nguồn tin: Đoàn trường THPT Cẩm Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây