Đoàn trường THPT Cẩm Xuyên tổ chức chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Nhâm Dần năm 2022

Thứ tư - 26/01/2022 04:10
       Mùa xuân là mùa của sự sống, của sức trẻ tràn đầy cũng là mùa của hi vọng và những điều tốt đẹp. Hòa chung vào không khí của cả nước tươi vui tổ chức các chương trình chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón tết cổ truyền của dân tộc – Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thầy, trò trường THPT Cẩm Xuyên đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
 
img 0714

img 0717

       Từ đầu tháng 1/2022, BGH nhà trường, công đoàn và Đoàn trường đã triển khai một số hoạt động trọng tâm thường niên đặc biệt là hoạt động “Tết vì người nghèo”. Trên tinh thần tình nguyện chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, CBGV và học sinh nhà trường đã quyên góp và trao tặng 68 suất quà mỗi suất có trị giá 600.000đ cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang học tập và rèn luyện dưới mái trường THPT Cẩm Xuyên.
        Nhà trường đã tổ chức cho ĐVTN học sinh nhà trường lao động dâng hương báo công tại nghĩa trang liệt sĩ huyện nhà; tổ chức thăm hỏi sức khỏe và tặng quà Tết cho bà mẹ Việt Nam anh hùng tại địa phương. Đây là một hoạt động truyền thống của nhà trường vào mỗi dịp Tết đến Xuân về có ý nghĩa xã hội thiết thực và lan tỏa.
 
img 0701

       Bên cạnh các hoạt động trọng tâm, nhà trường đã tổ chức các hoạt động nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong CBGV và học sinh nhân dịp Tết đến xuân về. Đoàn trường tổ chức hoạt động tuyên truyền về Tết nguyên đán thông qua sinh hoạt chi đoàn với chủ đề “Đoàn viên thanh niên với văn hóa phong tục Tết cổ truyền dân tộc”. Thông qua hoạt động này nhằm giúp cho học sinh nhà trường hiểu thêm về đặc trưng phong tục của ngày Tết truyền thống từ đó có ý thức trân trọng, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc.  Đặc biệt, Đoàn trường đã tổ chức hội thi trang trí không gian lớp học theo chủ đề “Góc Tết và mùa xuân” nhằm tạo không gian, cảnh quan lớp học thân thiện mang không khí mùa xuân cũng như phát huy sự sáng tạo của các em học sinh. Chính những hoạt động nói trên đã tạo nên một không khí tràn ngập sắc xuân, tràn đầy sức sống làm cho mỗi CBGV và học sinh trường THPT Cẩm Xuyên cảm nhận một cách rõ nét một mùa xuân mới, ngày Tết Nguyên đán đang đến thật gần.
 
img 0708


 
img 0703


 
img 0699


         Có thể nói rằng, với những hoạt động sôi nổi và mang ý nghĩa thiết thực của thầy và trò nhà trường trong thời gian qua để chào đón một mùa xuân mới với niềm tin và hy vọng vào những mục tiêu và thành tích rực rỡ sẽ gặt hái trong thời gian tới góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học và hướng tới kỉ niệm 60 năm ngày thành lập trường.

 

Nguồn tin: đoàn trường THPT Cẩm Xuyên:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây