Huyện đoàn Cẩm Xuyên phối hợp với đoàn trường THPT Hà Huy Tập tổ chức Diễn đàn Tuyên truyền với chủ quyền biên giới, biển đảo cho Đoàn viên, Thanh niên

Thứ tư - 13/09/2023 05:19
Ngày 13/9/2023, Huyện đoàn Cẩm Xuyên phối hợp với trường THPT Hà Huy Tập tổ chức diễn đàn tuyên truyền với chủ quyền biên giới, biển đảo cho đoàn viên, thanh niên trong trường. Về tham dự diễn đàn có đại diện BTV Huyện đoàn, cô giáo Nguyễn Thị Phương - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo, các bạn đoàn viên thanh niên .
 
dien dan 1

        Tại buổi tuyên truyền, các bạn đoàn viên, thanh niên được đồng chí báo cáo viên tuyên truyền những kiến thức về chủ quyền biển đảo và đặc biệt là chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Tại đây, Báo cáo viên nhấn mạnh: Việt Nam là một quốc gia biển, với tỉ lệ một phần đất hơn ba phần biển, với bờ biển dài trên 3260 km, đứng thứ 27 trong số 157 quốc gia biển, các quốc đảo và vùng lãnh thổ trên thế giới có biển. Trong 63 tỉnh, thành phố của cả nước thì 28 tỉnh, thành phố có biển và gần một nửa dân số nước ta sinh sống tại các tỉnh, thành phố ven biển. Vùng biển nước ta có trên 3000 đảo lớn nhỏ, trong đó có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Biển Việt Nam là một bộ phận của Biển Đông (chiếm khoảng 29% diện tích toàn Biển Đông), rộng gấp hơn 3 lần diện tích lãnh thổ đất liền, bao gồm: các vùng biển trong phạm vi 200 hải lý, thềm lục địa và hai quần đảo ngoài khơi Hoàng Sa và Trường Sa. 
 
5555555

 
dien dan 4


Bên cạnh đó, Báo cáo viên cũng tuyên truyền cho các em những thông tin về tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo trong phát triển kinh tế - xã hội; hướng sự quan tâm của xã hội vào nhiệm vụ xây dựng và phát triển khu vực biển, đảo; các thông tin liên quan đến biến đổi khí hậu, nước biển dâng; các tác động bất lợi của biến đổi khí hậu đến đời sống sản xuất và sinh hoạt của người dân ven biển và các giải pháp để người dân cùng tham gia bảo vệ môi trường, tài nguyên biển, đảo.
 
dien dan 1


Qua buổi tuyên truyền, các bạn đoàn viên đã nắm bắt được các kiến thức cơ bản về chủ quyền biển bảo; góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức và sự hiểu biết của các đoàn viên, thanh niên từ đó giúp các em thêm yêu và xác định được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Nguồn tin: Như Quỳnh - Cán bộ Huyện đoàn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây