Lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên đối thoại với Hội Cựu Chiến binh và Đoàn thanh niên

Thứ hai - 08/11/2021 21:15

        Huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Phạm Đăng Nhật – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện với cán bộ Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên.
2

       Dự hội nghị có đại diện Ban Dân vận tỉnh ủy Hà Tĩnh. Ở huyện có đồng chí Hà Thị Việt Ánh – Phó bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí UVBTV huyện ủy, Trưởng các Ban xây dựng Đảng huyện ủy, các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện và toàn thể cán bộ, hội viên, đoàn viên Hội CCB, Đoàn Thanh niên cùng tham dự. Các đồng chí Phạm Đăng Nhật – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đặng Xuân Huấn – Chủ tịch Hội CCB huyện và đồng chí Lê Văn Luân – Bí thư huyện đoàn chủ trì hội nghị.
4

       Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã nêu nhiều ý kiến đối thoại với lãnh đạo huyện trên các lĩnh vực liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ KT-XH của địa phương như: có giải pháp xây dựng liên kết sản xuất hiệu quả, nhất là liên kết “4 nhà”, trong đó có các doanh nghiệp đầu kéo để góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất cho nông dân; có chính sách quan tâm phát triển các HTX, nhất là trong chương trình tích tụ ruộng đất...Nhiều đại biểu cũng kiến nghị các giải pháp liên quan đến công tác cán bộ cấp thôn, xóm như: thôn trưởng không nên kiêm nhiệm công an ở thôn và phải có tiêu chuẩn là đảng viên, dưới 45 tuổi; chính quyền cần tạo điều kiện để xây dựng đội ngũ cán bộ hội ở cơ sở.; cần tăng cường công tác quản lý trên lĩnh vực đất đai khi trên địa bàn huyện xuất hiện tình trạng “sốt đất”, đẩy giá đất cao hơn giá trị thực...Lĩnh vực được nhiều đại biểu quan tâm, nêu ý kiến tại buổi đối thoại là chính sách cho người có công như: những tồn tại trong việc giải quyết một số chế độ theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 9/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ chính sách cho đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp nước bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên xuất ngũ, thôi việc; khoản chi trả trợ cấp cho người thôi làm công tác Hội Cựu chiến binh theo Nghị định 157/2016/NĐ-CP ngày 12/12/2016 còn chậm...
246704170 1195999634257892 6872271469965935519 n
Nhãn

        Liên quan đến công tác đoàn, nhiều đại biểu cũng đề xuất lãnh đạo huyện định hướng, chỉ đạo thêm một số nhiệm vụ cho tổ chức đoàn để chung sức xây dựng huyện NTM Cẩm Xuyên ngày càng phát triển; quan tâm định hướng công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống, lòng yêu nước cho ĐVTN; quan tâm bồi dưỡng nguồn cán bộ đoàn. đề nghị các cấp, ngành bổ sung kinh phí để các cơ sở Đoàn hoạt động hiệu quả; bổ sung các thiết chế văn hóa nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho tuổi trẻ; hỗ trợ thêm phụ cấp cho cán bộ đoàn cơ sở; nghiên cứu giải pháp tạo việc làm cho lao động trẻ..
5

        Trực tiếp đối thoại, trả lời những kiến nghị của đại biểu, đồng chí Phạm Đăng Nhật - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và cảm ơn cán bộ Hội Cựu chiến binh và cán bộ Đoàn đã thẳng thắn nêu những tồn tại, đề xuất các giải pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, nhất là trong công tác cán bộ, chế độ chính sách đối với người có công.
3

       Thời gian tới, huyện Cẩm Xuyên mong muốn tiếp tục nhận được những phản ánh của cán bộ Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên để cấp ủy, chính quyền huyện nhìn nhận rõ hơn những vấn đề bất cập. Trên cơ sở các kiến nghị, huyện sẽ định hướng, tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nguồn tin: TT Văn hóa - Truyền thông huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây