Nhiệt huyết tuổi trẻ trường THPT Cẩm Xuyên từ Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 - 2021

Thứ năm - 08/10/2020 22:12

         Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 – 2021; thi đua lập thành tích hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX; chiều 02/10 và sáng 03/10/2020, Đoàn trường THPT Cẩm Xuyên tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2020 – 2021.
 

1
Văn nghệ chào mừng đại hội


       Về tham dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Lê Thị Tâm - Phó Bí thư Huyện đoàn Cẩm Xuyên; thầy giáo Hoàng Quốc Dũng – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo trong Đảng ủy, BGH, hội đồng sư phạm nhà trường, đại diện các tổ chức chính trị trong nhà trường, ban đại diện hội cha mẹ học sinh; đại diện BCH Đoàn xã, thị trấn và khối các trường THPT, TTHNDN và GDTX toàn huyện.
 

3


        Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2019 – 2020, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì 2020 – 2021. Báo cáo đã nêu bật những kết quả toàn diện mà đoàn trường đã đạt được trên các lĩnh vực trong nhiệm kì nhiều khó khăn và đầy thử thách vừa qua. Trong đó phải kể đến công tác giáo dục tư tưởng, truyền thống, đạo đức và kĩ năng sống, phong trào tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo. Thực hiện tốt chương trình hành động "Mỗi đoàn viên là một hành động, mỗi chi đoàn là một hoạt động" theo chủ đề thi đua, xuất hiện nhiều tấm gương "Người tốt việc tốt” tạo sự lan tỏa cao trong ĐVTN. Đặc biệt, trong phong trào thi đua " Dạy tốt, học tốt " nhiều đồng chí đoàn viên giáo viên đã dành được những thành tích đáng tự hào như đồng chí Phan Nga, Đặng Hà, Nguyễn Trọng Bắc, Trần Đắc Khang… Nhiều đoàn viên giáo viên tham gia bồi dưỡng HSG đạt kết quả cao ở các đội tuyển như Lịch sử, Tin học, Ngữ văn, Sinh,… Bên cạnh đó, phong trào “Đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học” trong ĐVTN cũng đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu như đồng chí Đ/c Hoàng Duy Hiếu chi đoàn 10A1, Đ/c Nguyễn Hữu Chính chi đoàn 11A1 có đề tài STKHKT dự thi quốc gia; Đ/c Nguyễn Đắc Thành chi đoàn 11A1 đạt giải 3 tin học trẻ toàn tỉnh; Đ/c Đặng Thị Quỳnh Dương Chi đoàn GV đạt giải nhì cuộc thi "Tìm hiểu về thân thế sự nghiệp Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm truyện kiều"; Đ/c Lê Thị Trang Quỳnh Chi đoàn 11A2 đạt giải nhất cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc"; Đoàn trương đạt giải khuyến khích cuộc thi cấp huyện "tìm hiểu 75 năm ngày truyền thống công an nhân dân Việt Nam, 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc"...
 

6
Trao cờ khen thưởng đơn vị xuất sắc

 

7
Tặng bằng khen cho các tập thể và các nhân có thành tích xuất sắc


          Đại hội cũng đã thông qua những phương hướng, nhiệm vụ quan trọng cho nhiệm kỳ tới, nhất là tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường.Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, tuổi trẻ trường THPT Cẩm Xuyên đã vinh dự được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen, Huyện đoàn Cẩm Xuyên tặng cờ thi đua xuất sắc và nhiều cá nhân, tập thể chi đoàn nhận được giấy khen của các cấp bộ đoàn.

8
Đ.C Lê Thị Tâm - PBT Huyện đoàn phát biểu chỉ đạo đại hội

         Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đại diện Đoàn cấp trên và đảng ủy, BGH nhà trường đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của Đoàn trường vào thành tích chung của nhà trường và phong trào đoàn. Đồng thời, các đồng chí cũng chỉ đạo, định hướng một số hoạt động trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2020 – 2021, nhất là công tác truyền thông, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, kỹ năng sống; hướng nghiệp, khởi nghiệp cho ĐVTN.Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới nhiệm kì 2020 – 2021 gồm 15 đồng chí; Hiệp thương 9 đồng chí vào UBH Liên hiệp thanh niên trường nhiệm kỳ 2020 - 2021.
 

11
BCH nhiệm kỳ 2020-2021 nhận nhiệm vụ


          Thành công của Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Cẩm Xuyên nhiệm kỳ 2020 – 2021 là tiền đề và sự khởi đầu đầy nhiệt huyết để đoàn viên thanh niên nhà trường trưởng thành, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, quyết tâm phấn đấu góp phần vào thành tích chung của nhà trường, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm học mới.+6
 

Nguồn tin: đoàn trường THPT Cẩm Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây