Nhiều hoạt động thiết thực mừng sinh nhật Bác Hồ

Thứ ba - 19/05/2020 05:28

        Tiếp nối chuỗi các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn – Đội trên địa bàn toàn huyện ra quân tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực.
 

hoi lhtn vn huyen phoi hop tu van kham va tang qua cho cac ho gia ca
Nhãn

 

       Theo đó, hưởng ứng “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác”  năm 2020, Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ và Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện đã đến tận nhà các hộ gia đình khó khăn, già cả neo đơn tại xã Yên Hòa tổ chức tư vần, khám và trao tặng 20 suất quà trị giá 4 triệu đồng gồm thực phẩm, thuốc bổ cho các hộ gia đình.
 

doan tt thien cam to chuc ket nam doan cho 21 doi vien uu tu        Các hoạt động tại cơ sở diễn ra sôi nổi trong ngày  “Thứ bảy tình nguyện” và “Chủ nhật xanh” với nhiều hoạt động như: Đoàn xã Cẩm Thịnh, Cẩm Quan, thị trấn Thiên Cầm đã tổ chức 03 lớp đối tượng Đoàn cho 439 đội viên ưu tú và kết nạp đoàn viên mới cho 21 đội viên ưu tú; Đoàn xã Yên Hòa và Cẩm Nhượng tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho 142 thanh niên. Bên cạnh đó, các hoạt động chuẩn bị cho công tác Đại hội Đảng bộ xã được tiến hành như: Đoàn Cẩm Hưng tổ chức lắp 82 cột cờ tại đoạn đường Hà Huy Tập, Đoàn Cẩm Thịnh và Cẩm Lĩnh đã tổ chức dọn vệ sinh, cuốc cỏ tại tượng đài liệt sỹ xã và tuyến đường trục UBND xã. Để hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân thu hoạch lúa vụ xuân Đoàn xã Cẩm Vịnh đã thành lập các đội tình nguyện tại chỗ giúp các hộ gia đình khó khăn và neo đơn tại thôn Đồng Kỵ gặt lúa.
 

dvtn giup ho neo don thon dong ky gat lua


        Tiếp nối các hoạt động kỷ niệm 130 ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 18/5, Đoàn trường THPT Hà Huy Tập đã tổ chức sinh hoạt Đoàn chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” tại các chi đoàn.
 

thpt ha huy tap 2


      Cùng ngày tại các Liên đội TH, THCS trên địa bàn toàn huyện đã đồng loạt tổ chức Lễ Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ cấp liên đội năm học 2019 – 2020, đại diện Hội đồng đội xã và BGH nhà trường đã trao danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cho các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng có thành tích xuất sắc, là những cháu ngoan Bác Hồ được các chi đội, lớp nhi đồng giới thiệu. Trước đó, Hội đồng đội huyện đã chỉ đạo các Liên đội tổ chức tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi về truyền thống 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những sự kiện lịch sử của Đảng, của đất nước, những địa danh lịch sử gắn với Chủ tịch Hồ Chí Minh được các cấp bộ Đội triển khai đồng loạt với chủ đề “Đội ta lớn lên cùng đất nước”. Khơi dậy cho thiếu nhi niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, nâng cao nhận thức của thiếu nhi về đạo đức, tư tưởng, phong cách Bác Hồ thông qua các buổi sinh hoạt liên đội, chi đội. Cũng trong đợt này, tại các Liên đội Tiểu học trên toàn huyện đã tổ chức lễ kết nạp đội viên cho các em nhân dịp Đội ta trải qua 79 mùa hoa lớn lên cùng đất nước. Buổi lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang trọng, đánh dấu sự trưởng thành của các nhi đồng, các em được kết nạp Đội đợt này đều là những nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường, qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và ghi nhận.
 

th cam thanh to chuc tuyen duong cnbh cap lien doi nam hoc 2019 2020


        Thực hiện những lời dạy của Bác, Tuổi trẻ Cẩm Xuyên tiếp tục phát huy hiệu quả  tinh thần tình nguyện, không ngừng học tập rèn luyện, trau dồi kỹ năng, sáng tạo, sống có trách nhiệm vì cộng đồng và xã hội.

 

Nguồn tin: Bùi Trinh - Cán bộ Huyện đoàn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây