THPT Cẩm Bình: Nâng cao ý thức và kỹ năng ứng xử văn hóa học đường cho học sinh năm học 2022 - 2023

Thứ tư - 28/09/2022 20:39

          Thực hiện chương trình công tác Đoàn, Hội năm học 2022 – 2023, nhằm xây dựng cho ĐVTN có nhân cách và lối sống tốt đẹp, phát triển toàn diện về đức – trí – thể - mỹ, căn cứ  tình hình thực tế tại đơn vị, sáng ngày 26/9/2022 Đoàn trường THPT Cẩm Bình phối hợp với Công đoàn, bộ môn Ngữ văn, GDCD tổ chức chuyên đề cho học sinh toàn trường với nội dung “ Đoàn viên thanh niên với văn hóa học đường”.
z3752223369160 ec62dc66af0cee92b14a4883688fca75
Toàn cảnh diễn đàn

          Tham dự chương trình có các thầy cô giáo trong Đảng ủy, BGH, Hội đồng sư phạm nhà trường và gần 1400 học sinh trường THPT Cẩm Bình.
         Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên trong nhà trường nêu cao ý thức về văn hoá học đường; góp phần xây dựng xã hội, môi trường học tập lành mạnh, học sinh thân thiện, giúp nhau cùng tiến bộNêu cao tinh thần đoàn kết cho học sinh và xây dựng thuần phong mỹ tục, giữ gìn truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và  tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo.
thpt cam binh 4
Trao giấy chứng nhận của Huyện Đoàn cho hai tập thể 
đạt giải Nhất và giải Ba trong chương trình “Liên hoan Vũ điệu tuổi trẻ”

         Trước khi diễn ra phần chuyên đề, Đoàn trường đã trao giấy chứng nhận của Huyện Đoàn cho hai tập thể đạt giải Nhất và giải Ba trong chương trình “Liên hoan Vũ điệu tuổi trẻ” do Huyện Đoàn Cẩm Xuyên tổ chức trong năm 2022.
thpt cam binh 6
Cô Phan Thị Mai - bộ môn Ngữ văn trao đổi nội dung Văn hóa ứng xử học đường
 và trao quà cho các em học sinh trả lời tốt các câu hỏi

thpt cam binh 1

        Chia sẻ, trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, những hành động đẹp cũng như bài trừ những thói quen xấu đang hình thành trong ĐVTN hiện nay của cô giáo Phan Thị Mai – GV đến từ tổ Ngữ văn với chủ đề: “Văn hóa ứng xử trong học đường”. Nội dung chia sẻ thiết thực, ý nghĩa đã giúp ĐVTN hiểu rõ về những chuẩn mực ứng xử trong học đường, từ đó các em có ý thức điều khiển những hành vi của mình đúng chuẩn mực hơn.
thpt cam binh 3
Cô Phan Thị Mai - bộ môn GDCD trao đổi nội dung tình bạn tình yêu tuổi học đường

         Tiếp đó, là những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống của cô giáo Nguyễn Thị Thúy GV đến từ tổ Sử - Địa GDCD với chủ đề: Tình bạn, tình yêu trong học đường. Cách thức truyền đạt gần gũi, thân thiện giúp cho ĐVTN nhận biết và phân biệt được  giữa tình cảm bạn bè, tình yêu ở lứa tuổi học đường từ đó định hướng xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh.
          Thông qua chuyên đề giúp cho đoàn viên, thanh niên học sinh nhận thức rõ hơn về văn hoá học đường; giá trị của tình bạn, tình yêu, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè. Đồng thời, cũng giúp các bạn trau dồi kỹ năng xử lý tình huống, xây dựng môi trường văn hóa học đường lành mạnh, ngăn chặn và đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.
 

Nguồn tin: Đoàn trường THPT Cẩm Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây