Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường"

Chủ nhật - 16/10/2022 21:09

       Sáng 15/10/2022, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường". Diễn đàn được sân khấu hóa thông qua các tiểu phẩm nhằm giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, định hướng cho đoàn viên, thanh niên hướng tới các giá trị cao đẹp, sống có lý tưởng chính trị vững vàng, có hoài bão và khát vọng vươn lên, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội, giảm thiểu tình trạng bạo lực học đường.          
 

311366916 970077117715496 7466658888011366373 n
Chương trình văn nghệ

 

2
Các tiểu phẩm về xây dựng tình bạn đẹp


        Tại diễn đàn, Đoàn thanh niên Nhà trường đã chỉ đạo thực hiện các tiểu phẩm sân khấu hóa. Nội dung diễn đàn gồm những chia sẻ câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống, định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh.          
 

4


         Qua các câu chuyện, tiểu phẩm đã nêu cao ý thức xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường; góp phần xây dựng xã hội, môi trường học tập lành mạnh, học sinh thân thiện, giúp nhau cùng tiến; nêu cao tinh thần đoàn kết cho học sinh và xây dựng thuần phong mỹ tục, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam về tinh thần đoàn và góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo.        
        Tại diễn đàn, Bí thư Đoàn trường Ngô Văn Vinh tổ chức đối thoại, chất vấn học sinh trong thực hiện phòng chống bạo lực học đường. Chia sẻ kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra, kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường, tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.     
 

6
Thầy giáo Hoàng Quốc Quyết - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường
đã quán triệt  các nội dung liên quan phòng chống bạo lực học đường

 
         Kết thúc diễn đàn, thầy giáo Hoàng Quốc Quyết - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã quán triệt thêm các nội dung liên quan phòng chống bạo lực học đường và yêu cầu học sinh toàn trường chấp hành, tập trung học tập, sống có ước mơ, khát vọng, xây dựng tập thể Nhà trường vững mạnh, phát triển.        
 

309933071 970081117715096 5360142504833879433 n 1
Thông điệp tuyên truyền, giáo dục cho các bạn học sinh giá trị của tình bạn


         Diễn đàn diễn ra thành công tốt đẹp đã góp phần tuyên truyền, giáo dục cho các bạn học sinh giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, trau dồi kỹ năng xử lý tình huống, xây dựng tình bạn đẹp, ngăn chặn và đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường. Đồng thời định hướng cho học sinh hướng tới các giá trị cao đẹp, sống có hoài bão và khát vọng vươn lên, trở thành người có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Nguồn tin: Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây