Tuyên truyền trực tuyến pháp luật an toàn giao thông và Luật an ninh mạng cho Đoàn viên thanh niên

Thứ năm - 09/12/2021 02:29

     Ngày 3/12/2021, Huyện đoàn Cẩm Xuyên phối hợp Công an huyện tổ chức tuyên truyền trực tuyến về pháp luật an toàn giao thông và Luật an ninh mạng cho đoàn viên thanh niên các xã thị trấn trong toàn huyện.
 

dai bieu tham du tai diem cau cap huyen
Đại biểu tham dự tại điểm cầu cấp huyện


      Tham dự buổi tuyên truyền có gần 50 đồng chí bí thư, phó bí thư đoàn thanh niên các đơn vị xã, thị trấn và 20 điểm cầu trực tuyến với hơn 200 ĐVTN trong toàn huyện.
Tại đây, đoàn viên thanh niên đã được Tổ tuyên truyền công an huyện phổ biến pháp luật về các vấn đề liên quan đến trật tự an toàn giao thông. Thực trạng, hậu quả của việc không chấp hành các quy định tham gia an toàn giao thông hiện nay … Việc chấp hành luật về an toàn giao thông góp phần xây dựng nếp sống văn hóa giao thông. Trong đó như việc đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông. Cách sang đường theo đúng quy định, khi tham gia giao thông. Đặc biệt qua cách chuyển tải thực tế, trực quan nhiều tình huống tham gia giao thông hiện nay đã giúp đoàn viên thanh niên dễ dàng tiếp thu và thực hành xử lý các tình huống giao thông đúng theo quy định. qua đó cung cấp những kiến thức cơ bản và định hướng nhận thức, hành động cho đoàn viên, thanh niên tránh mắc mưu các thế lực thù địch, tổ chức phản động, các phần tử cơ hội chính trị; không tham gia vào các hoạt động tụ tập đông người, tuần hành hoặc có hành vi quá khích gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, vi phạm pháp luật.
 

can bo csgt dvtn doi mu bao hiem dung cach
Cán bộ CSGT CÔn an huyện hướng dẫn ĐVTN đội mũ bảo hiểm đúng cách


       Việc định hướng cho đoàn viên thanh niên sử dụng Internet và mạng xã hội an toàn, hiệu quả là một nhiệm vụ rất quan trọng. Thông qua các nội dung về tuyên truyền Luật An ninh mạng đã tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng và hướng dẫn đoàn viên nhận diện thông tin xấu, biết phân biệt đúng, sai khi tiếp cận, xử lý các thông tin trên mạng; hướng dẫn đoàn viên, thanh niên sử dụng mạng xã hội một cách có văn hóa, có ích cho bản thân, xã hội; không đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật, hình ảnh phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục, văn hóa dân tộc… Đồng thời, giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị cho đoàn viên, thanh niên để có thể tự “miễn nhiễm”, có “sức đề kháng”, có cách bảo vệ mình trước những thông tin xấu, độc xuất hiện trên không gian mạng.
 

doi tuyen truyen ca tuyen truyen luat an ninh mang cho dvtn
Đội tuyên truyền CA tuyên truyên Luật an ninh mạng cho ĐVTN


 

dc nguyen thi canh uv btv huyen doan phat bieu tai hoi nghi 1
Đc Nguyễn Thị Cảnh - UV BTV Huyện đoàn phát biểu tại Hội nghị (1)


 

man hinh truc tuyen tai cac diem cau
Màn hình trực tuyến tại các điểm cầu


        Do tình hình diễn biến dịch Covid hiện nay, việc tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông bằng hình thức trực tuyến góp phần làm chuyển biến ý thức tôn trọng pháp luật. Tự giác chấp hành Luật Giao thông cho đội ngũ đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên./.

Nguồn tin: TT Văn hóa truyền thông huyện - Huyện đoàn Cẩm Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây