Chung kết Hội thi Nghi thức Đội múa tập thể thiếu nhi Hè 2015

Thứ tư - 19/08/2015 21:25

Nghi lễ Chào cờ...
         Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước đang tổ chức các hoạt động thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng tám và quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sáng ngày 19/8/2015; tại sân trường Tiểu học thị trấn Cẩm Xuyên; Ban Thường vụ Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện tổ chức Chung kết hội thi “Nghi thức Đội và múa tập thể thiếu nhi” trên địa bàn dân cư Hè năm 2015.
 

...Nghi lễ Chào cờ
 
         Về tham dự chung kết Hội thi có anh Phan Kỳ - UVBTV, Trưởng ban ĐKTHTN Tỉnh đoàn, bác Hà Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cô Nguyễn Thị Bảo Ngọc – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, các cô, chú lãnh đạo đại diện các phòng, ban ngành đoàn thể cấp huyện, đại diện các nhà tài trợ, các bác đại diện Ban Thường vụ đảng ủy các xã, thị trấn, các anh chị phụ trách, cùng đông đảo bà con nhân dân và quý bậc phụ huynh tham gia cổ vũ cho các đội thi.
 

Bài múa đồng diễn tập thể 
 
         Qua hơn 01 tháng triển khai, tổ chức Hội thi từ cấp cơ sở và tổ chức tại 03 cụm, đã có 23/27 đơn vị tổ chức hội thi, liên hoan cấp cơ sở; 26/27 đơn vị tham gia cấp cụm. Từ hội thi cơ sở và các cụm đã thu hút hơn 10.000 lượt đội viên tham gia, Ban tổ chức đã lựa chọn 10 đơn vị xuất sắc nhất dự thi chung kết toàn huyện.
 

Các đồng chí lãnh đạo trao giải nhất cho đơn vị xã Cẩm Trung
 
         Tại hội thi Chung kết cấp huyện, mỗi đội thi gồm 26 bạn đội viên chia làm 03 phân đội; các đơn vị trải qua 02 phần thi, các em đội viên là những bông hoa tươi thắm của các đơn vị đã mang đến Hội thi một không khí sổi nổi, vui tươi được thể hiện bằng sự quyết tâm, tinh thần đoàn kết tập thể, giao lưu, học hỏi.
 

Các đồng chí lãnh đạo trao giải thưởng cho các đơn vị
 
         Trong phần thi Nghi thức Đội, các em đã thực hiện tốt các yêu cầu cơ bản của người đội viên, tập hợp các loại đội hình và chỉnh đốn đội ngũ nhanh, đều, đẹp, động tác chính xác. Đặc biệt, các em chỉ huy Đội tỏ ra vững vàng về kỹ năng, nghiệp vụ trong việc điều hành và chỉ huy, cho thấy sự điêu luyện trong các kỹ năng cá nhân, với sự nhanh nhạy, sáng tạo, khẩu lệnh to, rõ, dứt điểm, đã góp phần vào sự thành công của các đội trong phần thi nghi thức.
 

Các đồng chí lãnh đạo trao giải thưởng  cho các đơn vị
 
         Ở phần thi múa hát tập thể, các tiết mục tham gia được các đơn vị chuẩn bị tập luyện công phu, kỹ năng biểu diễn của những diễn viên nhỏ tuổi không chuyên, nhưng rất hồn nhiên và cuốn hút, mang tính tập thể, tính đoàn kết đã đem đến cho Hội thi những tiết mục độc đáo, ấn tượng.
 

Các đồng chí lãnh đạo trao giải thưởng  cho các đơn vị
 
         Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã tổng kết, trao cờ và phần thưởng cho các đội đạt giải. Theo đó, giải Nhất thuộc về đơn vị Hội đồng Đội xã Cẩm Trung; đơn vị xã Cẩm Phúc, xã Cẩm Thạch đồng giải Nhì, các đơn vị khác nhận giải Ba.
       Qua hội thi lần này cũng góp phần tích cực trong việc bổ cứu kỹ năng, nghiệp vụ nghi thức Đội cho các anh, chị phụ trách Đội trên địa bàn dân cư; qua đó nâng cao vai trò, vị trí của Hội đồng đội các cấp, đặc biệt là Hội đồng đội các xã, thị trấn và đón nhận sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và xã hội trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Hi vọng hội thi năm nay là sự khởi đầu tốt đẹp, mạnh mẽ cho phong trào Đội và hoạt động thiếu nhi địa bàn dân cư trong những năm tiếp theo.
         Hội thi 
“Nghi thức Đội và múa tập thể thiếu nhi” trên địa bàn dân cư Hè năm 2015 nhằm tạo môi trường lành mạnh, sân chơi bổ ích, lý thú để tập hợp thiếu niên, nhi đồng, góp phần cũng cố tinh thần đoàn kết, rèn luyện tính tập thể, kỹ năng nghi thức Đội; Hạn chế việc các em đội viên, thiếu nhi tham gia các tệ nạn xã hội trong dịp hè; đây cũng là dịp để thiếu niên, nhi đồng giữa các thôn, xóm, TDP, giữa các xã, thị trấn trong huyện có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẽ lẫn nhau; là kỷ niệm đẹp cho các em trong dịp Hè để các em bước vào năm học mới với nhiều niềm vui.

Tác giả bài viết: HĐĐ huyện Cẩm Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây