Liên đội trường TH thị trấn Cẩm Xuyên tổ chức giao lưu “Hội đồng tự quản giỏi” cấp trường năm học 2015 – 2016.

Thứ ba - 19/01/2016 01:17
        Tham gia buổi giao lưu có 4 đội là hội đồng tự quản các lớp 2E, 3A, 4,C, 5C- hội đồng tự quản các lớp đạt giải Nhất trong các cuộc giao lưu “Hội đồng tự quản giỏi”  khối. Tham gia giao lưu cùng Hội đồng tự quản các lớp còn có giáo viên chủ nhiệm, đại diện hội cha mẹ học sinh của mỗi lớp.
 

 
         Nội dung giao lưu HĐTQ giỏi gồm có 3 phần:
         - Phần thứ nhất là Màn chào hỏi:
Giới thiệu các thành viên của hội đồng tự quản, giáo viên chủ nhiệm và đại diện hội cha mẹ học sinh.
        - Phần thứ hai là phần Hiểu biết:
          Ở phần giao lưu này, mỗi đội được bốc thăm một gói câu hỏi trong số các gói câu hỏi dành riêng cho mỗi khối và xử lí tình huống do ban tổ chức đưa ra. Trong đó, có cả câu hỏi dành cho giáo viên và đại diện hội cha mẹ học sinh .
        - Phần thứ ba  là phần thi tài năng:
          Các đội chơi thể hiện tài năng của các thành viên trong hội đồng tự quản lớp mình bằng các hình thức như múa hát, kịch, biểu diễn thời trang,….

 

 
          Cùng về dự buổi giao lưu có Chị Lê Thị Tâm – Phó chủ tịch Hội đồng đội huyện. Bác Hoàng Văn Chương - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Xuyên; bác Nguyễn Anh Đức - Phó chủ tịch Thị trấn Cẩm Xuyên; anh Trần Quốc Nhật - Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn Cẩm Xuyên ; Cô giáo Đặng Thị Hoa Lý - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Nguyễn Khánh Lài - Chủ tịch công đoàn, phó hiệu trưởng và hơn 40 cán bộ giáo viên cùng 759 HS trong trường đến tham dự và cổ vũ cho các đội.
 

 
          Các đội đã thể hiện  rất xuất sắc các phần giao lưu của đội mình. Ở “Màn chào hỏi”, bằng các hình thức như hát dân ca Ví, Dặm lời mới của đội chơi lớp 4C, vè giới thiệu của đội chơi lớp 5C hay kịch hát của đội chơi lớp 2E,…đã khiến cho phần giao lưu không hề nhàm chán và thể hiện sự sáng tạo cũng như sự mạnh dạn, tự tin của các em.
 

 
          Ở phần thi thứ 2, các em đã thể hiện hiểu biết của mình về đặc điểm của lớp học VNEN: vai trò của hội đồng tự quản, tác dụng của góc học tập; góc cộng đồng, góc sinh nhật … Các cô giáo và đại diện hội cha mẹ học sinh cũng tham gia rất sôi nổi làm cho không khí của buổi giao lưu trở nên sôi động và lôi cuốn hơn. Qua đó cũng cho thấy sự “đồng tình” và sự “vào cuộc” thật sự của cha mẹ học sinh với mô hình dạy học mới VNEN.
 

 
          Ở phần giao lưu thứ 3, các em đã thể hiện Tài năng của đội mình xuất sắc hơn cả sự mong đợi của ban tổ chức. Và quý vị khách mời, cha mẹ học sinh không ngớt lời trầm trồ ngợi khen.
Tại lễ trao giải, Ban giám khảo đã trao 1 giải Nhất thuộc đội chơi lớp 4C;  trao 1 giải Nhì cho đội chơi lớp 2E; 2 giải Ba được trao cho đội chơi lớp 3A và 5C

 

 
         Thành công của hội thi cho thấy:  Học tập theo mô hình VNEN giúp học sinh mạnh dạn, tự tin hơn trong mọi hoạt động; phát huy tích cực tính tự học, sáng tạo, tính tự giác, tự quản, sự tự tin, hứng thú trong học tập; giúp các em phát huy tốt các kỹ năng như : kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác, kỹ năng tự đánh giá lẫn nhau trong giờ học. Điều đó khẳng định ràng : Mô hình trường học mới VNEN là mô hình nhà trường tiên tiến, hiện đại, phù hợp với mục tiêu phát triển và đặc điểm của nền giáo dục nước ta.

Tác giả bài viết: Vân Cúc – TPT Đội TH thị trấn Cẩm Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây