Sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Thứ tư - 20/05/2015 00:06
         Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014 – 2015, Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 74 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2015), hướng tới kỷ niệm 125 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2015), trong những ngày qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo các liên đội TH, THCS trong toàn huyện tổ chức sôi nổi các hoạt động ý nghĩa thiết thực.
         Tiểu học Thị trấn Thiên Cầm:
Ngày 14/5/2015, Liên đội trường TH thị trấn Thiên Cầm tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và Ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên năm học 2014 - 2015. Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ do các em trong đội văn nghệ của liên đội biểu diễn diễn ra khá đặc sắc và ấn tượng. Tiếp đến là lễ công nhận chuyên hiệu “Nhà sử học nhỏ tuổi” cho 30 em tiêu biểu, và lễ tuyên dương khen thưởng cho 20 cán bộ đội xuất sắc trong năm học vừa qua.

 

 
Tiểu học Cẩm Quan:
         Chiều ngày 16/5 trường Tiểu học Cẩm Quan đã tổ chức lễ phát  động cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ với sự tham gia của tất cả học sinh. Ngay trong lế phát động các em đã chia thành các nhóm để cùng nhau tìm ý tưởng. Một sân trường đầy nắng của những ngày hè nhưng cũng tràn ngập không khi của cuộc thi, các em vừa những người tham gia cuọc thi vừa là những  cổ động viên tích cực cho cuộc thi. 
Sau buổi lễ phát động  một số em, một số nhóm cũng đã hinh thành những ý tưởng ban đầu. Các em đã có những trao đổi, bàn bạc để cùng nhau thống nhất ý tưởng. Tin rằng sau buổi lễ phát động các em học sinh trường Tiểu học Cẩm Quan sẽ có những ý tưởng độc đáo, ngộ nghĩnh, trẻ thơ nhưng mang lại nhiều lợi ích thiết thực góp phần làm phong phú thêm ý tưởng trẻ thơ Việt Nam

 

 
Tiểu học Cẩm Lĩnh:
         Ngày 17/5, Liên đội Tiểu học Cẩm Lĩnh tổ chức Sinh hoạt Câu lạc bộ “Dân ca Ví giặm Nghệ Tĩnh”. Tham gia buổi sinh hoạt gồm có 5 đội đến từ các khối lớp 2,3,4,5 và đội văn nghệ của Liên đội. Với những tiết mục đặc sắc hấp dẫn như: “Mời trầu; Nhắn bạn; Lời mẹ hát; Thần Sấm ngã…” được các giáo viên chủ nhiệm dày công tập luyện và sự biểu diễn thuần thục, ngây thơ của các diễn viên nhí không chuyên đã đưa khán giả đến với những giai điệu mộc mạc mà sâu lắng của những ngôn từ “rất Nghệ Tĩnh”. Những giai điệu đó là lời tâm tư từ tận đáy lòng của những người con Xứ Nghệ…

 

 
Tiểu học Cẩm Lạc:       
         Sang ngày 19-5 Liên đội trường Tiểu học Cẩm Lạc tổ chức lễ kỷ niệm 125 ngày sinh Bác Hồ kính yêu. Tại buổi lễ, toàn liên đội đã tổ chức nói chuyện về Bác. Tập thể giáo viên và học sinh cùng hát vang bài hát “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đông”. Sau lễ kỷ niệm, Liên đội đã tổ chức Lễ kết nạp Đội viên cho 49 em nhi đồng lớp 3.

 
 

 
THCS Cẩm Nhượng:
         Kịp thời động viên các giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong các đợt thi học sinh giỏi. Trường THCS Cẩm Nhượng đã tổ chức cho giáo viên và học sinh giỏi hành hương về quê Bác, viếng mộ bà Hoàng Thị Loan thân mẫu Bác Hồ và thăm di tích ngã ba Đồng Lộc. Được đến thăm các địa chỉ đỏ các em học sinh hết sức vui mừng và phấn khởi, được xem và giới thiệu các kỉ vật một thời gắn bó với tuổi thơ Bác Hồ, các em không khỏi xúc động, bùi ngùi. Tại ngã ba đồng lộc các em được hiểu hơn về thời kì lịch sử hào hùng của dân tộc khâm phục và biết ơn trước sự hy sinh, dũng cảm của các thế hệ cha anh đi trước.

 

 
Kết thúc đợt tham quan ai cũng phấn khởi và tự hào. Qua đó các em ngày càng phấn đấu học tập, tu dưỡng nhiều hơn nữa để góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng nước nhà.
         Tiếp tục cập nhật ….

Tác giả bài viết: Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây