Tổ chức thành công Chung kết Hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ toàn huyện năm 2015.

Thứ năm - 26/03/2015 00:52
         Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 – 2020, kỷ niệm 125 ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp. Chiều ngày, 25/3/2015, tại Trung tâm văn hóa Hà Huy Tập, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện, phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức thành công Chung kết Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” toàn huyện năm 2015.
 

Đại diện BTC tặng hoa cho các thí sinh tham gia Hội thi
 
         Về tham dự Hội thi có chị Trần Thị Hải Việt – UVBTV, Trưởng ban TTN trường học Tỉnh đoàn, cô Nguyễn Thị Bảo Ngọc – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban xây dựng Đảng; đại diện Cấp ủy, Ban giám hiệu các trường THCS, Tiểu học; các anh chị Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội đồng đội các xã, thị trấn; quý thầy giáo, cô giáo, các anh chị giáo viên - TPT Đội, quý bậc phụ huynh cùng đông đảo các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng tham gia cổ vũ Hội thi.
 

Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội thi
 
 “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu hay không chính là nhờ vào một phần lớn ở công học tập của các em”.
         Chủ tịch Hồ Chí Minh vị lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam, người chiến sĩ kiệt xuất của giai cấp vô sản thế giới. Trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, dù bận trăm công nghìn việc, Người vẫn luôn quan tâm đến sự nghiệp “trồng người”, đặc biệt chăm lo đến công tác bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ - những chủ nhân của tương lai đất nước. Chung kết Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ” toàn huyện năm 2015, được tổ chức với sự tham gia của 9 thí sinh. Các bạn là những thí sinh xuất sắc đã được lựa chọn từ nhiều vòng thi ở 44 Liên đội trường TH, THCS trong toàn huyện và ở 3 cụm thi. Bằng tấm lòng thành kính, biết ơn vô hạn, bằng sự cố gắng nỗ lực hết mình, các bạn đã làm xúc động lòng người qua những câu chuyện ý nghĩa về cuộc đời của Bác.
 

Một trong số các tiết mục tham gia Hội thi
 
         “Xúc động làm sao trước hình ảnh một vị Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi tận tình đời sống của nhân dân. Đã không còn ranh giới giữa người đứng đầu đất nước với những người lao động nghèo. Bác như người cha bao dung, trìu mến vỗ về những đứa con thân yêu. Bác thực sự là ông tiên giữa đời thường, ông tiên không hề cổ tích. Hình ảnh gần gũi thân thương ấy của Bác sẽ được tái hiện xúc động qua giọng kể của thí sinh Ngô Thị Hằng đến từ liên đội trường TH Cẩm Thành. Năm gian nhà lá đơn sơ, rặng tre vườn, bờ rào râm bụt đỏ hoa quê, chiếc thoi xưa mẹ ngồi dệt vải... đó là làng Sen, làng Chùa đã đi vào huyền thoại. Để rồi, xa quê đằng đắng nhưng những miền kí ức thăm thẳm ấy không mờ phai trong tâm trí của người con đất Việt, được tái hiện qua câu chuyện “Quê hương nghĩa nặng tình sâu” qua lời kể của thí sinh Nguyễn Toàn Lin Đa trường TH Cẩm Hà đã đưa khán giả cùng đắm mình trong niềm xúc động vô hạn. Trước muôn vàn câu chuyện kể về Người, trái tim ta lại trào dâng niềm xúc động trước những phút giây cuối cùng trong cuộc đời Bác – đó là câu truyện về tình yêu của Người dành cho những khúc hát dân ca qua giọng kể của thí sinh trần Lê Thảo Đan đến từ trường TH Thị trấn Cẩm Xuyên”… 
 

BTC trao giải nhất cho thí sinh Võ Hoài Nam - Liên đội THCS Cẩm Thịnh
 
         Kết thúc Hội thi, BTC đã trao giải nhất cho thí sinh Võ Hoài Nam – Liên đội trường THCS Cẩm Thịnh, 02 giải nhì thuộc về thí sinh Trác Chí Công – Liên đội TH Cẩm Bình và Trần Lê Thảo Đan – TH thị trấn Cẩm Xuyên; giải Ba thuộc về Thí sinh Nguyễn Thị My My - TH Cẩm Quan và Ngô Thị Hằng - TH Cẩm Thành, bên cạnh đó đã trao 06 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia Hội thi.
         Có thật nhiều câu chuyện cảm động kể về sự thanh cao, giản dị, ấm áp tình người mà Bác dành cho mọi chúng ta, mỗi câu chuyện là một bài học sâu sắc. Có những câu chuyện được nghe kể rồi mà chúng ta vẫn thiết tha muốn nghe lại nhiều lần nữa, mỗi lần nghe là mỗi lần ta rưng rưng xúc động.

 

Trao giải cho các thí sinh tham gia Hội thi Kể chuyện Bác Hồ toàn huyện năm 2015
 
         Hội thi đã bồi đắp trong tâm hồn mỗi chúng ta những rung cảm cao đẹp, thiêng liêng; để ta càng tôn kính, càng tự hào, kiêu hãnh khi đất mẹ Việt Nam đã sinh ra người con ưu tú nhất của mọi thời đại. Cùng với lòng biết ơn vô hạn kính dâng lên Bác Hồ, đây sẽ là hành trang các bạn mang theo để ra sức học tập, rèn luyện, xứng đáng là “Cháu ngoan Bác Hồ”; xứng đáng với tình yêu thương vô bờ của Người dành cho thiếu niên, nhi đồng.    
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI


Tiết mục dự thi của thí sinh Phan Nữ Lê Vi - TH Cẩm Dương


Tiết mục dự thi của thí sinh Nguyễn Thị My My - TH Cẩm Quan


Tiết mục dự thi của thí sinh Nguyễn Toàn Lin Đa - TH Cẩm Hà


Tiết mục dự thi của thí sinh Trần Thị Thùy Thư - TH Cẩm Lạc


Tiết mục dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Huyền Anh - TH Cẩm Nhượng


Tiết mục dự thi của thí sinh Ngô Thị Hằng - TH Cẩm Thành


Tiết mục dự thi của thí sinh Võ Hoài Nam - THCS Cẩm Thịnh


Tiết mục dự thi của thí sinh Trần Lê Thảo Đan - TH thị trấn Cẩm Xuyên


Tiết mục dự thi của thí sinh Trác Chí Công - TH Cẩm Bình

Tác giả bài viết: HĐĐ huyện Cẩm Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây