Trường THCS Thị Trấn Cẩm Xuyên tổ chức sinh hoạt chủ điểm tháng 10 - "Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học"

Thứ năm - 17/10/2019 22:17

     Thực hiện công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020, hưởng  ứng kỷ niêm 105 ngày sinh anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng (20/10/1914 – 20/10/2019). Sáng  ngày 14/10/2019, trong tiết chào cờ thứ hai đầu tuần Liên đội trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên  đã tổ chức  chương trình sinh hoạt dưới cờ chủ điểm tháng 10: "Kỷ niệm 105 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng - Xây dựng văn hoá ứng xử trong trường học". 
 

tpt doi
Cô giáo Chu Thúy Huệ - TPT Đội triển khai chương trình sinh hoạt dưới cờ


 

hs hd 105 ltt
Các em học sinh chủ trì nội dung tọa đàm


        Tham dự cùng với các em có thầy giáo Trần Văn Ninh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng  và toàn thể  CBGV-NV nhà trường. Sau phần khai mạc của cô giáo Chu Thuý Huệ - TPT đội, các em bước vào buổi toạ đàm xoay quanh chủ đề của chương trình sinh hoạt dưới cờ.
 

tim hieu 2
Đội viên tham gia tìm hiểu về anh hung Lý Tự Trọng


      Từ sự dẫn dắt của cô giáo TPT và các em chủ trì, qua sự hiểu biết sâu sắc của các em Đội viên về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Anh hùng liệt sĩ  Lý Tự Trọng một người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh. Lý Tự Trọng - người Anh hùng hy sinh ở tuổi 17, với câu nói nổi tiếng: "Tôi chưa đến tuổi thành niên thật, nhưng tôi đủ trí khôn để hiểu rằng con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng và không thể là con đường nào khác". Cuộc đời anh, sự nghiệp hoạt động cách mạng của anh mãi là tấm gương, bài học quý báu cho thế hệ trẻ Việt Nam noi theo.
 

toan canh
Quang cảnh tại buổi sinh hoạt 


        Chương trình “Sinh hoạt dưới cờ” lần này của Liên đội là hoạt động có nhiều ý nghĩa đã góp phần tuyên truyền,  giáo dục cho các em Đội viên trong trường học về cuộc đời và tấm gương hy sinh anh dũng của Anh hùng Lý Tự Trọng; trau dồi lý tưởng, truyền thống yêu nước, bồi dưỡng niềm tin vào con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ thanh niên đi trước đã lựa chọn.

Nguồn tin: Liên đội trường THCS Thị Trấn Cẩm Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây