Trường THPT Cẩm Bình tổ chức diễn đàn giao lưu, đối thoại về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên

Thứ hai - 07/10/2019 21:48

      Ngày 7/10/2019, thực hiện công tác phong trào thanh thiếu niên 2019 – 2020, Đoàn thanh niên trường THPT Cẩm Bình ,tổ tư vấn tâm lý phối hợp với Ban chỉ đạo thực hiện công tác dân số - KHHGĐ Huyện Cẩm Xuyên tổ chức diễn đàn “Giao lưu, đối thoại về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên – thanh niên”.
 

72223250 547255096038820 7720824088226168832 o


         Tham dự chương trình có các cán bộ tư vấn đến từ Trung tâm Dân số KHHGĐ Huyện Cẩm Xuyên, cán bộ phụ trách sân số xã Cẩm Bình; quý thầy cô giáo trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, hội đồng sư phạm nhà trường và cùng toàn thể 1532 học sinh.
 

van nghe 2
Tiết mục văn nghệ
van nghe 1
Tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh


         Tham gia nói chuyện với các em học sinh Bác sĩ Nguyễn Đình Dương – Trưởng khoa Chăm sóc SKSS, Trung tâm Dân số KHHGĐ huyện Cẩm Xuyên đã trò chuyện thân tình, gần gũi với các học sinh nam, nữ về các nội dung: cách vệ sinh cơ thể đảm bảo an toàn, giải đáp rất nhiều những thắc mắc “thầm kín” của các bạn nam, nữ một cách tận tình, chu đáo; giới thiệu các biện pháp tránh thai thông dụng hiện nay: tính ngày chu kì, sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai, thắt ống dẫn trứng, thắt ống dẫn tinh; phân loại các biện pháp tránh thai: từ tạm thời đến vĩnh viễn, từ dành cho nam đến dành cho nữ, v.v… và phân tích chi tiết điểm mạnh và điểm yếu của từng biện pháp tránh thai; giảng giải về những sai lầm phổ biến trong cách tránh thai và đưa ra những kết luận cuối cùng về quan hệ tình dục.
 

hoi dap 1
Bác sĩ Nguyễn ĐÌnh Dương giải đáp các câu hỏi của các bạn học sinh


       Các em học sinh cũng thoải mái, cởi mở khi chia sẻ những câu hỏi về việc “Có nên yêu ở tuổi vị thành niên ?”, tình dục và quan hệ tình dục không an toàn, hậu quả của mang thai ngoài ý muốn, xâm hại tình dục và pháp luật,...
       Cũng tại Diễn đàn, Tổ tư vấn tâm lý nhà trường giới thiệu các thành viên, lịch trực và số điện thoại của mỗi giáo viên – tư vấn viên để học sinh có thể hỗ trợ, giúp đỡ khi gặp các vấn đề khó khăn trong cuộc sống, học tập.
       Có thể nói rằng, chương trình diễn ra đã tạo cơ hội quý giá trang bị cho các em học sinh trường THPT Cẩm Bình những kiến thức và kĩ năng cần thiết để bảo vệ sức khỏe sinh sản. Những hoạt động “vẽ đường cho hươu chạy” nhưng là “vẽ đường cho hươu chạy đúng” chính là những hành động thiết thực đảm bảo sức khỏe và tương lai cho trẻ vị thành niên ngày hôm nay và những thế hệ tương lai. 

Nguồn tin: Đoàn trường THPT Cẩm Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây