Tổ chức Diễn đàn “Thanh niên với An toàn giao thông” năm 2015

Thứ hai - 10/08/2015 21:09

Tiết mục văn nghệ "Tôi yêu Việt Nam"

 
         Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015; thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè. Tối ngày 11/8/2015, tại Hội trường UBND xã Cẩm Lạc, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn xã Cẩm Lạc phối hợp với Đoàn Sinh niên tình nguyện trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Diễn đàn "Thanh niên với an toàn giao thông".
 

Tiết mục "Lỗi tại ai"
 
         Tham dự diễn đàn có các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban xây dựng Đảng huyện ủy, các đồng chí đại diện chính quyền địa phương cùng hơn 230 đoàn viên thanh niên cùng đông đảo bà con nhân dân tham gia.

Tiết mục "Niềm vui bất ngờ"
 
         Tại diễn đàn, các đoàn viên thanh niên đã được cung cấp các thông tin về tai nạn giao thông, tỷ lệ thanh niên vi phạm ATGT trong thời gian qua; được nghe tuyên truyền về luật ATGT đường bộ. Thông qua 02 tiểu phẩm hài “Niềm vui bất ngờ”, “Lỗi tại ai” bằng hình thức sân khấu hóa, các tiết mục văn nghệ cải biên, các tiểu phẩm có nội dung tuyên truyền an toàn giao thông... Bên cạnh đó, ĐVTN cũng tham gia sôi nổi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về an toàn giao thông. Các tiết mục đã gửi đến đoàn viên, thanh niên, các tầng lớp nhân dân những thông điệp về chấp hành tốt chủ trương, chính sách của nhà nước; về việc đảm bảo an toàn giao thông và đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.
 

Sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh thiếu niên. 
 
         Đây là một trong những mô hình giáo dục ý thức chấp hành luật giao thông với cách làm sáng tạo, hiệu quả, thực sự là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh thiếu niên. Qua đó, tuyên truyền vận động ĐVTN, học sinh phát huy vai trò xung kích  nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp nhân dân khi tham gia giao thông, phát huy vai trò của thanh niên trong việc xây dựng hình mẫu đoàn viên, cán bộ đoàn nghiêm túc chấp hành các quy định về ATGT.

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Cẩm Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây