Tổ chức vòng chung khảo cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn huyện lần thứ VII năm 2016

Thứ hai - 30/05/2016 04:13

 
         Vừa qua, tại Hội trường Khối dân huyện Cẩm Xuyên, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng huyện Cẩm Xuyên lần thứ VII, năm 2016 tổ chức chấm thi các sản phẩm dự thi do các thi sinh gửi về tham dự.
 

 
         Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nghi đồng huyện Cẩm Xuyên được tổ chức thường niên, Với mục đích khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của Thanh thiếu niên nhi đồng, hướng các em vào các hoạt động nghiên cứu ứng dụng KHCN góp phần phục vụ sản xuất, đời sống, việc học tập, rèn luyện, giúp các em trau dồi kiến thức rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Cuộc thi năm nay, Ban tổ chức đã nhận được 31 sản phẩm dự thi, trong đó khối THPT có 10 sản phẩm, khối THCS 14 sản phẩm, Tiểu học có 07 sản phẩm. Các đề tài, giải pháp, sản phẩm tham dự cuộc thi năm nay được đánh giá có đâu tư và có chất lượng cao, đa dạng trên các lĩnh vực, đảm bảo các tiêu chí về tính mới, sáng tạo, thể hiện các ý tưởng độc đáo của các thí sinh như: đồ dùng cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, bảo vệ môi trường... Các mô hình sản phẩm tham dự năm nay đều có tính sáng tạo, có khả năng áp dụng vào thực tiễn. Mô hình sản phẩm được làm từ các vật liệu, nguyên liệu sẵn có.
 

 
         Kết quả sau quá trình chấm thi, Ban tổ chức đã chọn 14 sản phẩm tốt nhất có tính sáng tạo và ứng dụng cao để gửi tham gia dự thi cuộc thi cấp tỉnh.

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Cẩm Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây