Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Phát triển kỹ năng mềm thông qua thử thách "Bình tĩnh và đối diện" cho đoàn viên, thanh niên

Chủ nhật - 24/05/2020 21:29

       Trong bối cảnh người dân trên toàn thế giới đang thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) do Virus Corona, việc đảm bảo tất cả học sinh được tiếp tục học tập trong một môi trường thân thiện và an toàn  là rất quan trọng. Trong đó, nhà trường và giáo viên đóng vai trò then chốt nhằm giúp giảm bớt nỗi sợ hãi, lo lắng về dịch bệnh và tăng cường khả năng ứng phó của học sinh trước các tác động gián tiếp của dịch bệnh đối với cuộc sống.
 

thpt ndl 3


      Nhằm phát huy vai trò của truyền thông trong việc nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, cổ vũ công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, vừa qua Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn phát động cuộc thi thuyết trình với chủ đề “Bình tĩnh và đối diện”, với mong muốn tất cả học sinh trường THPT Nguyễn Đình Liễn đều có thể hiểu rõ được thông điệp ý nghĩa và cùng chung tay hành động.
 

thpt ndl 1


     Những "Tuyên truyền viên" đã xây dựng cho mình các video thuyết trình để tham dự cuộc thi Tuyên truyền viên "Bình tĩnh và đối diện" do Nhà trường tổ chức. Mỗi học sinh đều có những ý tưởng rất thú vị và độc đáo. Những sản phẩm dự thi được các thí sinh gửi về Ban chấp hành Đoàn trường trong một thời gian ngắn nhưng đã lan tỏa đến học sinh toàn trường và cộng đồng. Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh bởi tính thiết thực và mục đích cao cả của nó.
 

thpt ndl 2 1


       Chiều ngày 19/5/2020, Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức vòng chung kết cuộc thi thuyết trình chủ đề “Bình tĩnh và đối diện”. Kết thúc vòng chung kết, các đồng chí trong BCH Đoàn trường và Chi đoàn cán bộ giáo viên đã lựa chọn ra các phần thi thuyết trình xuất sắc nhất.
      Qua cuộc thi này, mỗi cá nhân học sinh đã tự tin giao tiếp như một tuyên truyền viên chuyên nghiệp và không kém phần dễ thương. Với những video clip, những  bài thuyết trình Powerpoint với nhiều hình ảnh sinh động kèm những âm điệu nhẹ nhàng, lúc trầm lúc bổng đã vang dậy thổn thức triệu triệu trái tim. Hãy “Bình tĩnh và đối diện” là thông điệp hữu ích nhất mà tất cả các em muốn nhắn gửi đến chúng ta. Hãy chung tay và cùng hành động cùng đoàn viên thanh niên trường THPT Nguyễn Đình Liễn vì một ngày mai tươi sáng, yên bình.
 

Nguồn tin: Thanh Hải: Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây