Sôi nổi diễn đàn sinh hoạt "Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ"

Thứ ba - 12/05/2020 20:42

        Thiết thực kỷ niệm 130 ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), tối ngày 12/5, BTV Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn xã Cẩm Bình đã tổ chức diễn đàn sinh hoạt liên chi đoàn tháng 5 với chủ điểm “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” tại nhà văn hóa thôn Tân An.
 

cam binh
Các tiết mục văn nghệ đến từ các bạn ĐVTN trường THPT Cẩm Bình

 

97210337 184046809437825 1157768014423130112 n
Toàn cảnh buổi sinh hoạt


        Tham dự diễn đàn có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thủy – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Nam - Phó Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, đồng chí Lê Văn Luân - Bí thư Huyện đoàn, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương và gần 80 bạn ĐVTN tham gia.
 

12 5 cam binh 2
ĐVTN xem tư liệu lịch sự về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng Chủ tịch Hồ CHí Minh


       Tại diễn đàn, các bạn ĐVTN được nghe đánh giá hoạt động đoàn trong 4 tháng đầu năm, tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh Covid - 19, tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng bộ xã, các bạn ĐVTN được xem các tư liệu lịch sử ôn lại những chặng đường vất vả gian nan của Bác trong hành trình tìm hình của nước và một tấm gương vô cùng  trong sáng  về nhân cách, phẩm giá, đạo đức cách mạng. Một trong những nét đẹp đó của Người là lối sống giải dị, trong sáng, gần gũi với đời thường. Soi mình vào tấm gương của Bác, để mỗi chúng ta biết trân trọng và bồi đắp tình cảm cách mạng, tình thương yêu con người ngay trong từng hành vi ứng xử, giao tiếp trong công việc, để mỗi khi nghĩ về Bác lòng ta trong sáng hơn. Các bạn ĐVTN còn được tìm hiểu rõ hơn về thân thế và sự nghiệp thông qua trả lời các câu hỏi về cuộc đời của Bác và nhận các phần quà hấp dẫn đến từ ban tổ chức. Các câu hỏi được các bạn ĐVTN tham gia sôi nổi, hào hứng.
 

12 5cam binh
ĐVTN hào hứng tham gia sôi nổi trả lời các câu hỏi

 

       Diễn đàn là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của mỗi đồng chí cán bộ đoàn viên thanh niên dâng lên Bác trong ngày sinh nhật lần thứ 130 của Bác Hồ kính yêu. Tuy Bác đã đi xa nhưng những lời dạy chân tình, thắm thiết của Bác vẫn còn đọng mãi, khắc sâu trong tâm trí mỗi người như động viên, nhắc nhở mọi người phấn đấu, rèn luyện. Mặc cho thời gian cứ trôi, mặc cho dòng thời gian thay đổi, Bác vẫn mãi là tấm gương sáng cho đời sau noi theo. Cuộc đời và sự nghiệp của Người mãi là một kho báu vô giá của đất nước ta, dân tộc ta. Người đã trở thành hình tượng thiêng liêng cao quý, là niềm kiêu hãnh, tự hào của bao thế hệ. Người đã hy sinh trọn cuộc đời mình cho Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Nguồn tin: Bùi Trinh - Cán bộ Huyện đoàn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây