VINH DANH 86 NHÀ NÔNG TRẺ NHẬN "GIẢI THƯỞNG LƯƠNG ĐỊNH CỦA" LẦN THỨ XII

Thứ ba - 05/12/2017 20:54


Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và Bí thư thứ nhất TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong
trao Giải thưởng Lương Định Của cho các nhà nông trẻ tiêu biểu năm 2017

      Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Bình- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Lê Quốc Phong- Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCHTrung ương Đoàn; đại diện Ban Dân vận Trung ương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
 
 
      Giải thưởng Lương Định Của là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm cổ vũ, động viên thanh niên nông thôn xung kích tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp tích cực, hiệu quả vào quá trình phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới của đất nước. Qua 12 năm tổ chức, Giải thưởng Lương Định Của đã được trao cho 1.821 thanh niên.
 
 
      Năm nay, Giải thưởng Lương Định Của được Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao cho 86 thanh niên xuất sắc trên toàn quốc, trong đó 59 thanh niên trực tiếp phát triển mô hình trồng trọt, chăn nuôi, phát triển nghiên cứu tại địa phương, 10 thanh niên là chủ của các nghiên cứu khoa học với các sáng kiến tạo ra các sản phẩm thiết thực, được bà con nhân dân ứng dụng hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp; 17 thanh niên làm chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chủ nhiệm hợp tác xã, tổ hợp tác… Có 76 mô hình do thanh niên làm chủ đạt doanh thu từ 500 triệu đồng/năm.
 


Chương trình giao lưu giữa các khách mời
 
      Đặc biệt có những mô hình đem lại doanh thu rất cao mỗi năm trên 10 tỷ đồng như: Mô hình sản xuất gỗ của anh Đoàn Văn Dũng, sinh năm 1984, tại tỉnh Bắc Giang, với doanh thu 9,6 đến 12 tỷ đồng mỗi năm. Hay mô hình nuôi vịt trời của anh Nguyễn Đức Diệp, sinh năm 1982, tại huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên với doanh thu 15 tỷ đồng/ năm. Các mô hình của 86 thanh niên được nhận Giải thưởng năm nay đã tạo việc làm thường