Tiếp tục thực hiện các biện pháp hỗ trợ phòng chống Covid - 19

Thứ năm - 26/03/2020 04:58

         Phát huy tinh thần đoàn kết, sẻ chia và trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch Covid -19, những ngày qua Tuổi trẻ Cẩm Xuyên đã nhiệt tình tham gia đóng góp ngày công lao động, sức trẻ, nấu bữa ăn miễn phí cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
 

doan cam quan chia se voi cac can bo lam nhiem vu
Đoàn xã Cẩm Quan chia sẻ động viên cán bộ làm việc tại khu cách ly


        Cụ thể, ngày 25/3, Đoàn xã Cẩm Quan đã đến nơi khu cách ly tại xã Cẩm Quan tặng món quà nhu yếu phẩm động viên chia sẻ với các nhân viên y tế, cán bộ đang làm việc tại khu cách ly.

 

dvtn nam phuc thang ho tro com trua
ĐVTN xã Nam Phúc Thăng trao 30 suất cơm trưa tại khu cách ly


 

cong tac chuan bi nau com cua npt
Thực phẩm gồm rau. bí xanh được các bạn ĐVTN quyên góp mang đến


        Ngày 26/3, Đoàn xã Nam Phúc Thăng đã nấu 30 suất cơm với đầy đủ chất dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm để hỗ trợ, động viên cho lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ và những người đang cách ly. Cùng ngày, Đoàn Cẩm Vịnh phối hợp với Ban Công an xã đã nấu những bát cháo tình nghĩa phát tại 2 điểm cách ly trường ĐH Hà Tĩnh và TH Cẩm Vịnh. Những bát cháo được chuẩn bị công phu các nguyên liệu đảm bảo an toàn, đong đầy tình cảm. Chi đoàn Bệnh viện đang triển khai làm tấm kính chắn để ngăn giọt bắn, dịch tiết hô hấp khi ho tránh lây nhiễm Covid - 19 để hỗ trợ cho các y bác sỹ và bệnh nhân trong khi khám và điều trị.
 

dvtn cam vinh phat chao tai khu cach ly dh ha tinh
Đoàn Cẩm Vịnh phát cháo tại khu cách ly Đại học Hà Tĩnh


 

90896418 229483758241917 4126459717339840512 n 1
Bệnh viện ĐK huyện làm tấm kính chắn ngăn giọt bắn


        Trước đó tại các khu cách ly trên địa bàn huyện, các cơ sở Đoàn đã phối hợp với các cơ quan chức năng vệ sinh, thu dọn bàn ghể, lau dọn và phun khử trùng tại các trường học, trạm y tế xã để chuẩn bị khu cách ly cho người từ vùng dịch trở về địa phương.
         Đây thực sự là những hành động đẹp có ý nghĩa, phát huy được vai trò tiên phong, sự vào cuộc mạnh mẽ của đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động phòng chống dịch; đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các đồng chí đang làm nhiệm vụ tiền tuyến, là hậu phương vững chắc hỗ trợ cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.

Nguồn tin: Bùi Trinh - Cán bộ Huyện đoàn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây