Tuổi trẻ Cẩm Xuyên xung kích tình nguyện vì cộng đồng mùa Covid - 19

Chủ nhật - 05/04/2020 21:50

       Trong bối cảnh đất nước đang thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ cách ly toàn xã hội trong vòng 15 để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng. Phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng Tuổi trẻ Cẩm Xuyên đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.
 

phat khau trang mien phi cho nguoi dan
Phát khẩu trang miễn phí cho người dân 


       Theo đó, trong hai ngày 31/3 và 1/4, các cơ sở Đoàn trên địa bàn toàn huyện đã cùng nhau hỗ trợ, ủng hộ chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Cụ thể là Đoàn các xã Cẩm Quang, Cẩm Vịnh, Cẩm Hà, Cẩm Dương, Cẩm Lạc, Cẩm Hưng, Cẩm Thành,THPT Cẩm Bình, Cẩm Quan, TT Thiên Cầm đã chia ra các đội, tổ thanh niên xung kích tuyên truyền, hướng dẫn bà con nhân dân rửa tay sát khuẩn, cách đeo khẩu trang, các biện pháp phòng chống dịch, đã phát gần 600 khẩu trang, gần 100 chai dung dịch sát khuẩn, cho bà con nhân dân tại khu vực chợ, nấu 110 suất cơm cho các cán bộ và công dân tại các khu cách ly trên địa bàn huyện.
 

tuoi tre tt thien cam chuan bi suat an cho khu cach ly
Công tác chuẩn bị nấu cơm cho nhwungx người tại khu cách ly của Đoàn thị trấn Thiên Cầm

        Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, “phát huy tinh thần tương thân tương ái” BTV Huyện đoàn đã đứng ra kêu gọi các cán bộ, ĐVTN chung tay góp nhu yếu phẩm gồm: gạo, rau củ, trứng, mỳ tôm,...Đến thời điểm hiện nay đã nhiều đơn vị như trường THPT Cẩm Bình đã trao tặng cho các khu cách ly Cẩm Quang, Cẩm Bình, Cẩm Vịnh 60 kg gao, 60 quả trứng, 10 kg rau củ và 30 chai dung dịch sát khẩu từ sự đóng góp của các em học sinh. Đoàn Cẩm Lộc đã tặng cho khu cách ly tại xã gồm mỳ tôm, gia vị, gạo, rau củ. Bên cạnh đó nhiều đơn vị đang gom góp, kêu gọi các ĐVTN ủng hộ thực phẩm để hỗ trợ cho khu cách ly.
 

thpt cam binh tang nhu yeu pham 30 chai dung dich sat khuan cho cam quang
Trường THPT Cẩm Bình tặng nhu yếu phẩm cho xã Cẩm Quang

         Đây thực sự là những hành động cao cả, hành động đẹp của tuổi trẻ vì xã hội, từ đó để thấy được  sức mạnh đoàn kết của đoàn viên, hội viên cùng nhau góp sức, góp của, mỗi người một ít cùng chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.
 

Nguồn tin: Bùi Trinh - Cán bộ Huyện đoàn::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây