Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Cẩm Xuyên lần thứ XI

Thứ tư - 06/05/2015 03:09
         Tham dự Đại hội có anh Phan Văn Quang - UVBTV, Trưởng Ban TC-KT Tỉnh đoàn, Thầy giáo Dương Văn Lâm – chuyên viên Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Đặng Quốc Cương – Bí Thư huyện ủy Cẩm Xuyên, đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, đại diện BGH các nhà trường, các anh chị chủ tịch, phó chủ tịch Hội đồng đội các xã thị trấn, các anh chị Tổng phụ trách 44 liên đội trong toàn huyện và 150 đại biểu Cháu Ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 20 nghìn thiếu niên nhi đồng toàn huyện.
 

 
         Trong 5 năm qua, thiếu nhi Cẩm Xuyên đã quyên góp được hơn 160 triệu đồng để góp quỹ xây dựng trường học cho các bạn nhỏ ở Trường Sa thân yêu và tặng hàng trăm suất quà trị giá hơn 300 triệu đồng cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng. Nổi bật trong 5 năm qua, đã có 30 bạn đạt giải quốc gia và gần 500 bạn học sinh giỏi tỉnh, 4.300 bạn là học sinh giỏi… tiêu biểu như Bạn Phan Khắc Tiến liên đội trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên, đạt giải Quốc gia giải toán qua mạng lớp 9, bạn Nguyễn Văn Trường Liên đội THCS Cẩm Trung, Bạn Nguyễn Phương Chi đạt giải Quốc gia về Giải tiếng Anh qua mạng… bạn Lê Thành Đạt Liên đội trường THCS Phan Đình Giót đã anh dũng cứu bạn khỏi đuối nước, được Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm. Các phong trào “Áo lụa tặng bà”, “Tết vì bạn nghèo”, “Giúp bạn tới trường” ... được các bạn tham gia tích cực và đã quyên góp được gần 1,2 tỷ đồng để tặng hàng ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài huyện. Mỗi năm có trên 7.500 đội viên thiếu nhi được công nhận là Cháu ngoan Bác Hồ, có 2.000 bạn được kết nạp Đội, có hơn 800 đội viên ưu tú vinh dự được kết nạp vào tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh…
 

 
         Phát biểu tại Đại hội, anh Phan Văn Quang - UVBTV, Trưởng Ban TC-KT Tỉnh đoàn biểu dương những kết quả của các cấp bộ Đội và đội viên, thiếu nhi Cẩm Xuyên đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời mong muốn thiếu niên, nhi đồng Cẩm Xuyên tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Đội, thi đua học, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; nỗ lực tu dưỡng để trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 

 
          Đại hội đã tiến hành tuyên dương 150 Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ là những bông hoa rực rỡ, có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Cẩm Xuyên; hiệp thương bầu 20 đại biểu dự đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh lần thứ XI, năm 2015.
 

 
         Trước đó, Huyện đoàn - Phòng LĐTB&XH phối hợp tổ chức diễn đàn trẻ em lần thứ 2, năm 2015 với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói” và tổ chức báo công tại nghĩa trang các anh hùng liệt sỹ huyện Cẩm Xuyên.

Tác giả bài viết: Hội đồng đội Cẩm Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây