Đoàn trường THPT Cẩm Bình tổ chức Diễn đàn “Câu chuyện của tôi – Bài học của bạn”

Chủ nhật - 27/12/2015 19:58

 
         Tham dự có: Đồng chí Lê Thị Tâm – Ủy viên BTV Huyện đoàn Cẩm Xuyên; Thầy Nguyễn Văn Dung – nguyên Hiệu trưởng trường THPT Cẩm Bình; Thầy Nguyễn Văn Quang – Bí thư Đảng ủy; Cô Lê Thị Loan - Hiệu trưởng nhà trường, quý thầy cô trong Ban giám hiệu, hội đồng sư phạm và hơn 1.700 ĐVTN. Đặc biệt, diễn đàn được chào đón cựu học sinh Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Quốc Khánh hiện đang công tác Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội
 

 
         Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đầy ấn tượng như nhảy Dân vũ, tam ca Happy New Year, biểu diễn võ thuật, múa Bèo dạt mây trôi do các học sinh nam thể hiện.
 

         Thay mặt BTC, đ/c Trần Xuân Thắng – Phó Bí thư Đoàn trường khai mạc diễn đàn nhấn mạnh: Tuổi vị thành niên là một giai đoạn phát triển rất nhanh về thể chất, tâm sinh lý. Tình hình bùng nổ thông tin hiện nay, đặc biệt là qua mạng Internet, các xu hướng văn hóa đã và đang xâm nhập, ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ và hành vi của lứa tuổi vị thành niên. Nhiều vấn đề ở người lớn xuất phát từ những thói quen dung nhập trong giai đoạn vị thành niên, như hành vi về văn hóa giao thông, sức khỏe sinh sản vị thành niên, sử dụng mạng xã hội. Vì vậy, diễn đàn “Câu chuyện của tôi – Bài học của bạn” được tổ chức nhằm cung cấp những hiểu biết, kỹ năng cơ bản nhất để mỗi ĐVTN trau dồi bản lĩnh, tự tin đối mặt với cuộc sống, xây dựng cho mình lối sống văn hóa, văn minh.
 

 
         Tham gia chương trình, ba chi đoàn 12Q, 11A, 11D đã thực hiện phần thi Diễn kịch và xử lí tình huống theo các đủ đề: Sức khỏe sinh sản vị thành niên, văn hóa giao thông, văn hóa sử dụng mạng xã hội. ĐVTN toàn trường nhiệt tình theo dõi, thành viên các đội thể hiện rất dí dỏm nhưng cũng không kém phần sâu sắc, cảm động, đem đến cái nhìn nhiều chiều về các vấn đề mà ĐVTN phải có trách nhiệm nhận thức.
 

 
         Tham dự  phần trao đổi, tư vấn, Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Quốc Khánh đã tuyên truyền, phổ biến những kiến thức bổ ích và trả lời các câu hỏi xung quanh chủ đề các chi đoàn 12Q, 11A, 11D thể hiện; giúp các bạn ĐVTN ngày càng hiểu sâu sắc hơn về sức khỏe sinh sản vị thành niên, an toàn giao thông, sử dụng mạng xã hội, có các giải pháp để tạo môi trường sống lành mạnh và xây dựng ước mơ cho bản thân. Nhân dịp nói chuyện, gặp mặt, Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Quốc Khánh cũng kính tặng những món quà ý nghĩa đến thầy cô giáo và học sinh nhà trường.
         Diễn đàn diễn ra thành công, góp phần giúp ĐVTN trải nghiệm, giáo dục những kiến thức, kỹ năng cần thiết. Qua diễn đàn, quý thầy cô giáo nhà trường cũng thấy được trách nhiệm giáo dục các em hàng ngày trên lớp, sẽ là người bạn tháo gỡ những băn khoăn, khó nói, định hướng lối sống văn hóa cho ĐVTN.

Tác giả bài viết: Xuân Thắng – Phó Bí thư Đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây