Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức chương trình văn nghệ “Truyện Kiều và dân ca ví dặm”.

Thứ tư - 30/09/2015 08:50
         Hướng tới lễ kỷ niệm 250 ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du và chào mừng Dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Ngày 26 tháng 9 năm 2015, trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức chương trình văn nghệ “Truyện Kiều và dân ca ví dặm”.
 


Hoạt cảnh giới thiệu về Kiệt tác “Truyện Kiều”
 
         Chương trình tổ chức lồng ghép nhiều nội dung, hoạt cảnh giới thiệu về Nguyễn Du và nội dung tác phẩm Truyện Kiều đến các phần thi cho 3 đội chơi đại diện cho 3 khối lớp học sinh liên quan đến Kiệt tác Truyện Kiều, xen lẫn các tiết mục Ngâm Kiều, Bình Kiều …. Đồng thời tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Nhà trường đã đưa đến chương trình những tiết mục dân ca, ví dặm đặc sắc được dàn dựng do tập thể đội ngũ “nghệ sĩ không chuyên” Nhà trường.
 


Tiết mục dân ca của GV và HS Nhà trường
 
         Cũng trong chương trình, Công ty cổ phần Tư vấn và Đào tạo Hà Tĩnh Hatico, Công ty CP lữ hành Thành Sen đã có sự quan tâm đặc biệt, trao tặng 60 cuốn Truyện Kiều đến các tập thể lớp trong Nhà trường.

 

Công ty cổ phần Tư vấn và Đào tạo Hà Tĩnh Hatico, Công ty CP lữ hành Thành Sen
trao Kiệt tác Truyện Kiều đến các tập thể lớp
 
        Chương trình văn nghệ “Truyện Kiều và dân ca ví dặm” đã tạo sức lan tỏa sâu rộng, để lại ấn tượng tốt đẹp trong toàn thể Cán bộ, giáo viên, học sinh và những người xem. Đồng thời làm cho học sinh hiểu rõ hơn về Thân thế sự nghiệp Đại thi hào dân tộc - người thi sĩ từng được vua phong là “nhất đại tài hoa”, giá trị tinh thần đặc sắc từ những câu hò, điệu ví tha thiết tình người xứ Nghệ.

Tác giả bài viết: Hoàng Quyết – Bí thư Đoàn trường

 Tags: dân ca

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây