Ngô Văn Thế tấm gương dũng cảm cứu sống 2 em nhỏ thoát khỏi đuối nước.

Thứ ba - 02/08/2016 23:20
        Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 18/7/2016, các em: Nguyễn Quang Trường sinh năm 2005 và em Nguyễn Quang Chương sinh năm 2008, trú tại thôn 3, xã Cẩm Thạch cùng với người Cậu của mình đi chơi trên Hồ Kẽ Gỗ trong lúc 2 em đi tắm không may bị đuối nước.
 

Địa điểm nơi xảy ra sự việc

Lúc đó, Ngô Văn Thế (Sinh năm 1990 - thôn 3 xã Câm Mỹ) nghe tiếng kêu cứu của người cậu; trước tình thế nguy cấp đó, đồng chí Ngô Văn Thế đã lập tức lao mình xuống Hồ kịp thời đưa em Nguyễn Quang Chương lên bờ; Sau đó nghe người Cậu của Chương nói vẫn đang còn một em nữa là Nguyễn Quang Trường lúc này đã chìm hẳn dưới lòng Hồ, nghe vậy không một phút ngần ngại Thế lại lặn xuống và thấy Trường đã nằm bất tỉnh dưới đáy hồ; Với khả năng bơi lội và sự dũng cảm của mình Ngô Văn Thế tiếp tục đưa Trường vào bờ và cùng với một số người dân hô hấp và sơ cứu cho Trường, một lúc sau thì thấy Trường thở nhẹ Ngô Văn Thế và một số người dân lập tức đưa 2 em xuống trạm y tế xã Cẩm Mỹ chăm sóc chuyên môn sau đó Trường được chuyển lên bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh tiếp tục điều trị. Hiện nay 2 em đã qua cơn nguy kịch.
 


Ngô Văn Thế đang tường trình lại sự việc

Hành động quên mình cứu người của đồng chí Ngô Văn Thế trở thành tấm gương sáng về lòng dũng cảm. Hiện nay Ban Thường vụ Huyện đoàn đang làm hồ sơ gửi Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm".

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Cẩm Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây