TUỔI TRẺ CẨM XUYÊN HƯỚNG VỀ NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ

Chủ nhật - 26/07/2015 21:35

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và huyện trao tặng quà
cho các bác t
hương binh, bệnh binh và gia đình những người có công

 
         Thấm nhuần đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, Đời đời tưởng nhớ công ơn và sự hi sinh to lớn của thế hệ cha ông đi trước, khắc ghi lời dạy của Bác Hồ “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Bổn phận của mỗi chúng ta là phải biết ơn, phải yêu thương và quan tâm giúp đỡ họ”. Thấm nhuần lời dạy của Người, thời gian qua cùng với các phong trào hành động cách mạng, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn” đã được tuổi trẻ toàn huyện hưởng ứng sâu rộng và mạnh mẽ. Bằng sức trẻ, bằng tấm lòng nhân ái, hàng ngàn thanh, thiếu niên đã cùng nhau tham gia tu sữa, chăm sóc làm đẹp các Đài tưởng niệm, Nghĩa trang liệt sỹ, nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, tặng nhà tình nghĩa, đỡ đầu, giúp đỡ con em của Thương binh – liệt sỹ, giúp đỡ cựu TNXP neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà, chăm sóc sức khỏe thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Đó, không chỉ là sự tiếp nối truyền thống cao đẹp, quý báu của dân tộc ta – mà đó, còn là trách nhiệm, là tình cảm thiêng liêng, là sự tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay đối với các thế hệ cha ông đi trước.
 

 

Đặc biệt, cao điểm của các hoạt động là Chương trình “Lễ thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sỹ vào tối 26/7/2014 được tổ chức chu đáo, đồng loạt trong toàn huyện, để lại những dấu ấn tốt đẹp, có tác dụng giáo dục sâu sắc đối với thế hệ trẻ và các tầng lớp nhân dân. Trong đêm 26/7 linh thiêng ấy, trên tất cả các nghĩa trang và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, nơi ghi danh công lao những người con ưu tú của quê hương Cẩm Xuyên đã anh dũng hi sinh để bảo vệ Tổ quốc. Tại nghĩa trang liệt sỹ huyện, không khí được lắng đọng và trang nghiêm khi chương trình buổi Lễ diễn ra vào tối 26/7, với những ca khúc hay nhất, những bài hát cùng năm tháng được cất lên bằng cả trái tim của thế hệ trẻ hôm nay dành cho các anh, các chị, cùng với đó là Lễ dâng hương, đặt vòng hoa của cấp ủy, chính quyền, cả tuổi trẻ mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”… Sau giây phút thành kính ấy, tuổi trẻ huyện nhà đã đặt 1000 ngàn bông hoa cúc trắng cùng với gần 900 ngọn nến lung linh được đặt lên, thắp lên trên từng phần mộ của các anh, các chị, những ngọn nến rực sáng như thắp thêm niềm tin và sức mạnh của tinh thần dân tộc, của quê hương, đất nước Việt Nam – Đó là những phút giây như lắng lại, không khí trở nên yên tĩnh, mỗi người tham gia đều có một tâm tưởng khác nhau. Cùng với Lễ thắp nến và đặt hoa, tại buổi lễ, tuổi trẻ toàn huyện bằng tấm lòng thành kính của mình đã quyên góp và trao tặng 40 suất quà, trị giá hơn 25 triệu đồng cho thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, cựu Thanh niên xung phong, thân nhân liệt sỹ… Nghĩa tình ấy, đạo lý ấy giúp cho mỗi bạn Thanh, thiếu nhi hôm nay sống trong sáng hơn và khẳng định một chân lý rằng thế hệ trẻ không bao giờ quên công lao, sự đóng góp to lớn của các thế hệ cha anh, nó giống như mạch nguồn không bao giờ vơi cạn.
 


“Ơn liệt sỹ ngàn năm ghi tạc,

Nghĩa anh hùng muôn thủa lưu danh”

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, như một lời nhắc nhở tuổi trẻ huyện nhà về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ phải biết trân trọng quá khứ để sống - lao động – học tập – bảo vệ tổ quốc, xứng đáng với sự hi sinh mất mát của lớp lớp các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.
 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ THẮP NẾN CỦA CÁC ĐƠN VỊ


Lễ thắp nến của tuổi trẻ xã Cẩm Hòa


Lễ thắp nến của tuổi trẻ xã Cẩm Mỹ


Lễ thắp nến của tuổi trẻ xã Cẩm Quan


Lễ thắp nến của tuổi trẻ xã Cẩm Thành


Lễ thắp nến của tuổi trẻ xã Cẩm Quang


Lễ thắp nến của tuổi trẻ xã Cẩm Hà


Lễ thắp nến của tuổi trẻ xã Cẩm Hưng


Lễ thắp nến của tuổi trẻ xã Cẩm Lộc

Tiếp tục cập nhật hoạt động các đơn vị...

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Cẩm Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây