Tổ chức vòng chung khảo cuộc thi sang tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ VI, năm 2015.

Thứ hai - 25/05/2015 22:50

 
         Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nghi đồng huyện Cẩm Xuyên được tổ chức thường niên, Với mục đích khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của Thanh thiếu niên nhi đồng, hướng các em vào các hoạt động nghiên cứu ứng dụng KHCN góp phần phục vụ sản xuất, đời sống, việc học tập, rèn luyện, giúp các em trau dồi kiến thức rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.
 

 
         Cuộc thi năm nay, Ban tổ chức đã nhận được 35 sản phẩm dự thi, trong đó khối THPT có 13 sản phẩm, khối THCS và Tiểu học có 25 sản phẩm. Các đề tài, giải pháp, sản phẩm tham dự cuộc thi năm nay được đánh giá có đâu tư và có chất lượng cao, đa dạng trên các lĩnh vực, đảm bảo các tiêu chí về tính mới, sáng tạo, thể hiện các ý tưởng độc đáo của các thí sinh như: đồ dùng cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, bảo vệ môi trường... Các mô hình sản phẩm tham dự năm nay đều có tính sáng tạo, có khả năng áp dụng vào thực tiễn. Mô hình sản phẩm được làm từ các vật liệu, nguyên liệu sẵn có.
  
         Kết quả, sản phẩm giải pháp Cải tiến xe quét rác thông minh của tác giả Nguyễn Thị Thùy Dung - trường TH Cẩm Bình đạt giải nhất, giải nhì thuộc về giải pháp Mũ bảo hiểm thông minh của tác giả Trương Quang Phúc - trường THPT Cẩm Xuyên, 02 giải pháp Bàn học đa năng của tác giả Đậu Đăng Khoa – trường THPT Cẩm Xuyên và giải pháp Mũ bảo hiểm an toàn – trường THPT Hà Huy Tập đạt giải ba, bên cạnh đó BTC đã công nhận 08 giải pháp đạt giải khuyến khích. Đồng thời Ban tổ chức đã chọn 12 sản phẩm tốt nhất có tính sáng tạo và ứng dụng cao để gửi tham gia dự thi cuộc thi cấp tỉnh năm 2015.

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Cẩm Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây