Cẩm Xuyên đón nhận và an táng 3 hài cốt liệt sỹ

Thứ năm - 10/12/2015 03:00
         Dâng hương hoa tại buổi lễ có đại diện BCHQS Tỉnh, Sở lao động TBXH. Về phía huyện Cẩm Xuyên có đồng chí Đặng  Quốc Cương –TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ; đồng chí Hà Văn Bình- Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Phạm Đăng Nhật- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí UVBTV huyện ủy, lãnh đạo, các phòng ban ngành, đoàn thể cấp huyện; cán bộ, Đảng viên, nhân dân Đoàn viên thanh niên xã Cẩm Mỹ, Cẩm Thịnh và 50 bạn ĐVTN học sinh trường THPT Cẩm Xuyên đã đến dâng hương, hoa tại buổi lễ.
 

 
         Sau khi nhận được thông tin của bà con nhân dân các xã Cẩm Mỹ, Cẩm Thịnh, phát hiện được một số phần mộ, đội tìm kiếm hài cốt liệt sỹ Bộ CHQS Tỉnh đã khảo sát, xác minh và tìm thấy được 3 phần mộ liệt sỹ trên tuyến đường 22 thuộc địa phận xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên. Tuy nhiên trong quá trình cất bốc do thời gian và hoàn cảnh khắc nghiệt của chiến tranh nên đội tìm kiếm hài cốt liệt sỹ BCHQS tỉnh chỉ tìm thấy một số di vật nhưng không xác định được danh tính của các liệt sỹ. 
         Tại buổi lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Cẩm Xuyên, lãnh đạo Bộ CHQS Tỉnh, Sở Lao động TBXH và lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Cẩm Xuyên, cán bộ ĐVTN – học sinh đã dâng hương, hoa tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả của các liệt sỹ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

 
                                                 
        
         Lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên đã phát biểu bày tỏ  tấm lòng biết ơn vô tận trước tinh thần chiến đấu, hy sinh bất diệt của các liệt sỹ. Đồng thời hứa sẽ phát huy truyền thống anh hùng đoàn kết của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc ngày nay.
         Buổi lễ đón nhận và an táng 3 hài cốt liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện được diễn ra trang nghiêm, chu đáo, đảm bảo đúng quy định của Nhà nước, Quân đội, phong tục tập quán của địa phương và đảm bảo an toàn tuyệt đối, thể hiện lòng biết ơn vô tận trước sự hy sinh cống hiến của các liệt sỹ và truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.
 

 
         Trước đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp Đoàn trường THPT Cẩm Xuyên tổ chức ra quân lao động vệ sinh môi trường, cắt cỏ, dọn rác, tu sữa  lại các phần mộ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Tác giả bài viết: Hoài Thương- Đình Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây