Cần nghiêm trị hành vi chống phá, đánh người, lăng nhục cán bộ

Thứ ba - 04/04/2017 04:51
Tụ tập đông người, cản trở hoạt động của cơ quan hành chính là hành vi vi phạm pháp luật cần bị nghiêm trị.
 
         Vào 20 giờ 30 phút ngày 2/4, tại quán cà phê SH – thuộc thôn Phú Nghĩa, xã Thạch Bằng xẩy ra vụ xô xát, đánh nhau giữa 2 nhóm thanh niên gây náo loạn tại địa bàn. Nhận được tin, Trưởng Công an xã Thạch Bằng Nguyễn Văn Giáp đã có mặt tại hiện trường giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, tình hình vẫn không được cải thiện, thậm chí còn đẩy lên mức nguy hiểm hơn.
Lợi dụng vào việc này, ngay trong đêm đó, các đối tượng xấu đã kích động, lôi kéo thêm nhiều người kéo đến bao vây, đập phá tư gia anh Giáp, làm hư hỏng nhiều vật dụng có giá trị. Chưa dừng lại ở đó, các đối tượng trên còn đang tâm hành hung làm trọng thương bố anh Giáp (người có mặt duy nhất trong nhà lúc xẩy ra sự việc).
         Sau khi đập phá hết đồ đạc và đánh người, đám đông quá khích tiếp tục kéo đến xô đổ cánh cổng chính UBND xã Thạch Bằng, đập vỡ cửa kính phòng làm việc với mục đích tìm người để hành hung. Khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày, đám đông kéo ra đường gây ách tắc giao thông khiến nhiều người dân trong vùng hoảng loạn.
         Chưa dừng lại ở đó, sáng 3-4 kẻ xấu tiếp tục lợi dụng, xúi giục, lôi kéo rất đông người dân tham gia diễu hành, tụ tập, dương cờ, biểu ngữ có nội dung kích động, phản đối chính quyền, vu khống lực lượng chức năng. Trước sự xúi giục của các đối tượng chống phá, nhiều người đã kéo nhau xông thẳng vào phòng làm việc UBND huyện Lộc Hà; treo băng rôn có nội dung kích động, lăng mạ cán bộ, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước.
         Theo ghi nhận của chúng tôi, trong đám đông tham gia tụ tập, ngoài người dân trên địa bàn huyện Lộc Hà còn xuất hiện một số đối tượng từ nơi khác đến. Chính họ là những người thường cầm loa phát đi những nội dung kích động, chống phá, làm cho tình hình càng thêm phức tạp.
         Theo phản ánh của những người có mặt, khoảng hơn 10 giờ ngày 3/4, đám người quá khích đã ngang nhiên, bất chấp pháp luật đuổi đánh trọng thương một cán bộ Công an khi đang làm nhiệm vụ. Điều phi đạo đức còn được thể hiện ở chỗ sau khi nạn nhân bất tỉnh, đám đông này còn khiêng về trước sảnh UBND huyện, khống chế không cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện việc nhân đạo tối thiếu - đó là cứu người, mặc cho nhiều người có trách nhiệm đã đứng ra giải thích, can thiệp. Hành vi phi nhân đạo này kéo dài nhiều giờ đồng hồ, sau đó đám đông mới cho đưa người bị nạn đi cấp cứu. Hiện nạn nhân vừa qua cơn nguy kịch, sức khỏe vẫn chưa hồi phục.
         Trong suốt quá trình tụ tập đông người với nhiều hành vi vi phạm pháp luật tại đây, mặc dù các cấp chính quyền và lực lượng chức năng đã liên tục giải thích, vận động, khuyến cáo… nhưng những phần tử chống phá vẫn cố tình phớt lờ, tiếp tục dùng loa phát đi những lời lẽ kích động, lăng mạ cán bộ, chống đối chính quyền; đồng thời, đám đông tiếp tục có những hành vi la ó, hùa theo các đối tượng xấu. Đến khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, đám đông tụ tập mới giải tán khỏi trú sở UBND huyện.
         Toàn bộ diễn biến sự việc thể hiện sự coi thường kỷ cương, phép nước của các đối tượng quá khích, chống phá, vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật hiện hành. Các cơ quan chức năng cần khẩn trương vào cuộc, điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh, triệt để, tận gốc các hành vi vi phạm pháp luật.
         Trong khi chính quyền, đoàn thể các cấp trên địa bàn toàn tỉnh nói chung, Lộc Hà nói riêng đang nỗ lực đền bù sự cố môi trường biển đến đúng đối tượng, đúng địa chỉ thì người dân cần hết sức bình tĩnh, tin tưởng vào sự công khai, minh bạch và trách nhiệm của những người thực thi nhiệm vụ. Quyền và lợi ích chính đáng của bà con đã, đang và sẽ được chính quyền, các ngành chức năng giải quyết một cách thấu đáo, đảm bảo công bằng, dân chủ. Người dân tuyệt đối không nghe theo sự kích động, xuyên tạc sự thật, lợi dụng sự cố môi trường biển để chống phá chính quyền của kẻ xấu, làm phương hại đến thuần phong mỹ tục, truyền thống quê hương và vi phạm pháp luật.

Nguồn tin: www.baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây