Xứng đáng là thế hệ trẻ quê hương hai Tổng Bí thư của Đảng

Thứ năm - 06/04/2017 20:45
Diễn đàn Tổng Bí thư Lê Duẩn - nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng là một trong những hoạt động được tuổi trẻ toàn huyện hưởng ứng.

         Hội trường UBND xã Cẩm Duệ - quê hương cố Tổng Bí thư Lê Duẩn chiều ngày 1/4 rộn ràng bởi hơn 300 ĐVTN trong và ngoài xã tề tựu về đây sinh hoạt với chủ đề: “Đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn - người chiến sỹ cộng sản kiên trung”. Tại buổi sinh hoạt, các ĐVTN đã được xem phim tư liệu về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp cố Tổng Bí thư Lê Duẩn. Buổi sinh hoạt càng trở nên sôi nổi và cuốn hút với phần tham gia tọa đàm, trả lời các câu hỏi xoay quanh thông tin về người học trò, người cộng sự xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

         Anh Phạm Tài - Bí thư Đoàn xã Cẩm Duệ cho biết: Tổng Bí thư Lê Duẩn được sinh ra tại huyện Triệu Phong (Quảng Trị), nhưng quê gốc ở xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên. Kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Tổng Bí thư, ngoài tổ chức các cuộc sinh hoạt, diễn đàn, ĐVTN toàn xã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường; tổ chức chương trình dã ngoại cho học sinh khối THCS tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Tổng Bí thư tại thác Đá họ Lê; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao và dâng hương tưởng niệm…

         Cùng với Cẩm Duệ, từ nay đến ngày 24/4, đồng loạt 44 cơ sở đoàn trong toàn huyện sẽ tổ chức sinh hoạt với các chủ đề: “Đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn - chiến sỹ cộng sản kiên trung” và “Hà Huy Tập - người thanh niên cộng sản kiên trung” gắn với xem phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của 2 cố Tổng Bí thư.

         Cao điểm từ 28/3 - 30/4/2017, tại nhà thờ đồng chí Lê Duẩn ở lòng hồ Kẻ Gỗ và khu mộ, khu lưu niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập, các hoạt động hành hương và tổ chức kết nạp đoàn viên, đội viên mới cũng được diễn ra. Đây cũng là dịp để thanh, thiếu nhi toàn huyện báo công với các vị lãnh tụ. Đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 110 của Tổng Bí thư Lê Duẩn, đoàn viên, thanh, thiếu nhi toàn huyện cùng thắp nến tri ân tại nhà thờ Tổng Bí thư và thả cá tại hồ Kẻ Gỗ. Điều đáng ghi nhận là kinh phí cho việc mua cá giống và tổ chức thả cá được ĐVTN toàn huyện tự gây quỹ qua việc thu gom 15.000 vỏ lon bia, lon nước ngọt, 2.500 kg giấy loại.

         “Chúng em thấy đó là những việc đáng làm, nên làm, bởi chúng em vinh dự và may mắn được sinh ra trên quê hương của 2 vị Tổng Bí thư của Đảng. Vì vậy, làm sao để xứng đáng với niềm tự hào đó, để có thể tự tin báo công trước các Tổng Bí thư là điều chúng em mong muốn và hướng tới” - đoàn viên Võ Thị Ánh (thôn Phượng Trứ, xã Cẩm Duệ) phấn khởi tâm sự.

         Anh Hà Huy Hùng - Bí thư Huyện đoàn Cẩm Xuyên cho biết: “Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phát động đợt thi đua cao điểm thực hiện các công trình, phần việc thanh niên kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn và 111 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập. Những hoạt động này đã được chúng tôi triển khai từ đầu năm 2017, trở thành chuỗi hoạt động thường xuyên, liên tục, thiết thực và góp phần chào mừng đại hội đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Cẩm Xuyên vào tháng 5 tới.

Tác giả bài viết: Thu Hà

Nguồn tin: baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây