Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn phối hợp tổ chức chương trình ngoại khóa “Tự hào Phụ nữ Việt Nam” và Lễ vinh danh Cán bộ, giáo viên “ Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, giai đoạn 2011 - 2016.

Thứ bảy - 04/03/2017 08:46
         Tham dự chương trình có đồng chí Trần Thị Hải Việt – UVBTV, Trưởng ban TTN trường học Tỉnh đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh và các đồng chí đại diện cho các phòng ban chức năng của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh; Nhà giáo Nguyễn Ngọc Lạc – Trưởng phòng GDTrH Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; Thầy giáo Ngô Đức Tuấn – Phó chủ tịch Công đoàn ngành GD Hà Tĩnh; đồng chí Lê Thị Tâm – UVBTV huyện đoàn Cẩm Xuyên; Bác Trần Hải Dương - Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh và các bác trong thường trực hội Phụ huynh nhà trường; Thầy giáo: Nguyễn Nam Thắng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng quý thầy cô giáo trong Cấp ủy, BGH, tập thể sư phạm và gần 800 học sinh nhà trường.

           Chương trình ngoại khóa “Tự hào phụ nữ Việt Nam” là câu chuyện tự sự đầy xúc động và tự hào về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam theo dòng chảy của thời gian từ xa xưa cho đến thời hiện đại. Chương trình gồm có ba chương tái hiện vẻ đẹp của người phụ nữ trong xã hội phong kiến với đức hi sinh, sự chịu thương chịu khó, tảo tần qua lời ru ngọt ngào, sâu lắng; chương hai khắc họa hình ảnh người phụ nữ với phẩm chất anh hùng, kiên cường, bất khuất, trung hậu, đảm đang trong khói lửa chiến tranh vệ quốc vĩ đại; kết thúc chương trình là sự tiếp nối truyền thống của người phụ nữ Việt Nam trong thời bình: anh hùng trong lao động, năng động, sáng tạo, hiện đại, họ là những con người “vừa hồng vừa chuyên” trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.
 

       Hình ảnh người Phụ nữ Việt Nam với những lễ giáo trong xã hội xã hội xưa

Vẽ đẹp của người phụ nữ trong thời chiến với hoạt cảnh "Cúc ơi"

Vẽ đẹp hiện đại, trang nhã của Phụ nữ Việt Nam thời hội nhập!

           Chương trình được các đồng chí Đoàn viên, thanh niên học sinh trường chuyển thể, “sân khấu hóa” từ các trích đoạn, tác phẩm văn học, các làn diệu dân ca, các điệu ví, hò …được thể hiện một cách sinh động, hấp dẫn qua các tiết mục được đầu tư và chuẩn bị khá công phu, hoành tráng. Các tiết mục như là lời tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ trường THPT Nguyễn Đình Liễn xin được gửi đến bao thế hệ người mẹ, người chị đi trước. Đồng thời bày tỏ niềm khao khát được tiếp bước những tượng đài kì nữ trong lịch sử dân tộc.

Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn rất lớn nhằm tôn vinh người phụ nữ Việt Nam nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; đồng thời là dịp để các đoàn viên, thanh niên có những trải nghiệm thú vị, bổ ích nhằm giáo dục kĩ năng sống cho các em, bồi dưỡng tình cảm trong sáng, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ vì vậy mà chương trình có sức lan tỏa lớn lao.
 

Đồng chí Trần Thị Hải Việt – UVBTV, Trưởng ban TTN trường học tỉnh Đoàn, Phó chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Hà Tĩnh;
Nhà giáo Nguyễn Ngọc Lạc – Trưởng phòng GDTrH Sở GD&ĐT Hà Tĩnh
trao Giấy chứng nhận, biểu trưng, hoa và quà cho các đồng chí Cán bộ, giáo viên được vinh danh “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, giai đoạn 2011 – 2016

           Sau chương trình ngoại khóa là Lễ vinh danh nữ Cán bộ, giáo viên “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” (Giai đoạn 2011 - 2016) cho 08 nữ cán bộ giáo viên đã có nhiều thành tích nổi bật trong quá trình công tác ở đơn vị; hoàn thành xuất sắc thiên chức của người vợ, người mẹ ở gia đình.

Niềm vui, niềm hạnh phúc, sự biết ơn ... tất cả như đang hiện diện trên ánh mắt, nụ cười, những cái nắm tay ấm áp trong không khí mùa xuân rạo rực làm con tim như muốn hát lên giai điệu “Tự hào phụ nữ Việt Nam”!

Tác giả bài viết: Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây