Phát huy sức trẻ cùng chung tay xây dựng Nông thôn mới

Chủ nhật - 12/03/2017 23:17
         Theo đó, ngày 11/3, Đoàn xã Cẩm Lạc tổ chức ra quân giúp đỡ chỉnh trang vườn hộ, phát quang gần 1 ha vườn tạp và vận chuyển 20 khối đất cát xây dựng chuồng trại cho hộ ông Võ Kim Duy tại thôn Lạc Thọ, với sự tham gia của 67 đồng chí ĐVTN.
  
         Đoàn xã Cẩm Thăng huy động 32 ĐVTN tổ chức tu bổ và trồng mới 47 cây xà cừ tại tuyến đường Thanh niên tự quản Thăng Dương.


 
         Sáng ngày 12/3,  Đoàn xã Cẩm Hưng và Đoàn trường THPT Hà Huy Tập ra quân san lấp lề đường và giúp đỡ hộ dân phá bỏ vườn tạp. Trong thời gian 1 ngày các ĐVTN của trường THPT Hà Huy Tập và xã Cẩm Hưng đã ra quân san lấp hơn 500 m lề đường tại tuyến đường 3-2 và và giúp 03 hộ dân phá bỏ vườn tạp để chỉnh trang vườn hộ xây dựng vườn mẫu theo tiêu chí Nông thôn mới tại thôn Hưng Trung, xã Cẩm Hưng. Mặc dù trong thời tiết không thuận lợi nhưng với tinh thân xung kích, tình nguyện các bạn ĐVTN đã tham gia rất tích cực và nhiệt tình hoàn thành tốt khối lượng công việc đề ra theo kế hoạch.
 
         Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Cẩm Xuyên đã chỉ đạo các đoàn các xã, thị trấn và các trường học huy động hàng trăm ngày công thực hiện các hoạt động tình nguyện như: giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà nhân ái; xây dựng đường điện thanh niên; làm đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng; tiến hành phá bỏ vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ; tham gia thu gom rác thải dọn vệ sinh tại các thôn, xóm và trồng cây xanh tại các tuyến đường
         Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên; chỉ đạo đăng ký các công trình, phần việc thanh niên, góp phần vào chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện nhà.
 

Tác giả bài viết: Phan Xuân Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây