Tổ chức lễ kỷ niêm 70 năm ngày truyền thồng lực lượng TNXP Việt Nam

Thứ hai - 13/07/2020 22:07

         Sáng ngày 12/7, BTV Huyện đoàn phối hợp với Hội cựu TNXP huyện tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020).
         Tham dự buổi lễ với sự có mặt của đồng chí Lương Thị Tuệ – Phó Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh, đ/c Đặng Quốc Vũ – UV BTV Tỉnh đoàn - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, đ/c Hà Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phạm Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND huyện và các đại diện ban ngành cấp huyện cùng các bác, cô chú cựu TNXP và các bạn ĐVTN.
 

7
Chương trình văn nghệ


        Tại lễ kỷ niệm các đại biểu được ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng, vẻ vang 70 năm qua của thế hệ TNXP Việt Nam nói chung và TNXP tỉnh nhà, huyện nhà nói riêng. Được Bác Hồ và Đảng quang vinh sáng lập, giáo dục rèn luyện, ra đời trong giai đoạn chiến tranh ác liệt, đã vượt qua muôn vàn thử thách gian khổ, hy sinh hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xây dựng nên truyền thống sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc anh hùng. Kế thừa anh hùng bất khuất của lực lượng TNXP Việt Nam, truyền thống của quê hương Cẩm Xuyên anh hùng trong 2 cuộc kháng chiến, theo tiếng gọi của Đảng của Bác Hồ gần 2.000 nam nữ thanh niên Cẩm Xuyên đã gia nhập lực lượng TNXP có mặt trên khắp các chiến trường với tinh thần “sống bám cầu, bám đường, chết kiên cường dũng cảm”, 23 người con ưu tú của quê hương Cẩm Xuyên đã hy sinh trên các mặt trận giao thông vận tải khi cuộc đời còn rất trẻ, nhiều đồng chí đã để lại một phần xương máu của mình trên các cung đường, họ đã cống hiến cả tuổi xuân tươi đẹp của mình cho quê hương đất nước.
 

13 7 cam loc1
Tuổi trẻ Cẩm Lộc trao tặng quà cho cựu TNXP        Hướng tới kỷ niệm 70 năm  ngày truyền thống lực lượng  TNXP, trong những ngày qua, Tuổi trẻ Cẩm Xuyên đã tổ chức nhiều phần việc thanh niên thiết thực và ý nghĩa như tổ chức diễn đàn kỷ niệm 70 năm tại cơ sở, giúp đỡ các hộ cựu TNXP chỉnh trang nhà cửa, tổ chức hành hương về các địa chỉ đỏ, thăm hỏi tặng quà các cựu TNXP.
 

4


        Cũng tại buổi lễ đã trao tặng bằng khen của Trung ương Hội và Tỉnh hội cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào của Hội.


 

Nguồn tin: Bùi Trinh - Cán bộ Huyện đoàn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây