Chung kết Hội thi Nghi thức Đội múa tập thể thiếu nhi Hè 2016

Thứ hai - 15/08/2016 04:28

Lễ diễu hành của 10 đơn vị tham gia Hội thi

 
         Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước đang tổ chức các hoạt động thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 71 năm cách mạng tháng tám và quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sáng ngày 14/8/2016; tại sân trường Tiểu học thị trấn Cẩm Xuyên; Ban Thường vụ Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện tổ chức Chung kết hội thi “Nghi thức Đội và múa tập thể thiếu nhi” trên địa bàn dân cư Hè năm 2016.
 

Nghi thức Chào cờ
 
         Về tham dự chung kết Hội thi có các anh chị đại diện Hội đồng Đội tỉnh, bác Nguyễn Thanh Long – UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, bác Trần Hữu Duyệt - Phó Chủ tịch UBND huyện, các cô, chú lãnh đạo đại diện các phòng, ban ngành đoàn thể cấp huyện, các bác đại diện Ban Thường vụ đảng ủy các xã, thị trấn, các anh chị phụ trách, cùng đông đảo bà con nhân dân và quý bậc phụ huynh tham gia cổ vũ cho các đội thi.
 

BTC trao giải Ba cho các đơn vị tham gia
 
         Qua hơn 01 tháng triển khai, tổ chức Hội thi từ cấp cơ sở và tổ chức tại 03 cụm; từ hội thi cơ sở và các cụm đã thu hút hơn đông đảo các em đội viên tham gia, Ban tổ chức đã lựa chọn 10 đơn vị xuất sắc nhất dự thi chung kết toàn huyện.Trong phần thi Nghi thức Đội, các em đã thực hiện tốt các yêu cầu cơ bản của người đội viên, tập hợp các loại đội hình và chỉnh đốn đội ngũ nhanh, đều, đẹp, động tác chính xác. Đặc biệt, các em chỉ huy Đội tỏ ra vững vàng về kỹ năng, nghiệp vụ trong việc điều hành và chỉ huy, cho thấy sự điêu luyện trong các kỹ năng cá nhân, với sự nhanh nhạy, sáng tạo, khẩu lệnh to, rõ, dứt điểm, đã góp phần vào sự thành công của các đội trong phần thi nghi thức.
 

HĐĐ xã Cẩm Phúc và Cẩm Thành giành giải Nhì
 
         Ở phần thi múa hát tập thể, các tiết mục tham gia được các đơn vị chuẩn bị tập luyện công phu, kỹ năng biểu diễn của những diễn viên nhỏ tuổi không chuyên, nhưng rất hồn nhiên và cuốn hút, mang tính tập thể, tính đoàn kết đã đem đến cho Hội thi những tiết mục độc đáo, ấn tượng. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã tổng kết, trao cờ và phần thưởng cho các đội đạt giải. Theo đó, giải Nhất thuộc về đơn vị Hội đồng Đội xã Cẩm Nam; đơn vị xã Cẩm Phúc, xã Cẩm Thành đồng giải Nhì, các đơn vị khác nhận giải Ba.
 

Giải Nhất năm nay thuộc về đơn vị HĐĐ xã Cẩm Nam
 
         Thông qua Hội thi nhằm tạo môi trường lành mạnh, sân chơi bổ ích, lý thú để tập hợp thiếu niên, nhi đồng, góp phần cũng cố tinh thần đoàn kết, rèn luyện tính tập thể, kỹ năng nghi thức Đội; Hạn chế việc các em đội viên, thiếu nhi tham gia các tệ nạn xã hội trong dịp hè; đây cũng là dịp để thiếu niên, nhi đồng giữa các thôn, xóm, TDP, giữa các xã, thị trấn trong huyện có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẽ lẫn nhau; là kỷ niệm đẹp cho các em trong dịp Hè để các em bước vào năm học mới với nhiều niềm vui. 
Một số hình ảnh tại Hội thi


Phần thi của đơn vị xã Cẩm Thành


Phần thi của đơn vị xã Cẩm Lĩnh


Phần thi của đơn vị xã Cẩm Minh


Phần thi của đơn vị xã Cẩm Nam


Phần thi của đơn vị xã Cẩm Phúc


Phần thi của đơn vị xã Cẩm Thạch
 

Tác giả bài viết: HĐĐ huyện Cẩm Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây