Đoàn xã Cẩm Thành phối hợp xây dựng mô hình liên đội ba không

Chủ nhật - 06/03/2016 22:36
         Về tham dự và chứng kiến Lễ phát động có đồng chí Lê Thị Tâm - Ủy viên BTV Huyện đoàn, các bác đại diện cấp ủy chính quyền địa phương; các thầy cô giáo đại diện ủy BGH nhà trường cùng toàn thể các bộ, giáo viên và hơn 830 em học sinh trường THCS Đại Thành.
 

Văn nghệ tại Lễ ra mắt
 
         Tại lễ Phát động, chị Hà Thị Hồng Trang – Bí Thư đoàn, chủ tịch Hội đồng đội xã đã thông qua Kế hoạch và chương trình hoạt động của mô hình; theo đó, Mô hình Liên đội Ba không gồm các nội dung: Không có Đội  viên, thiếu niên vi phạm pháp luật an toàn giao thông. Không có Đội  viên, thiếu niên phải nghỉ học do hoàn cảnh khó khăn. Không có Đội  viên, thiếu niên nói tục, chửi thề, đánh nhau.
 
Chị: Hà Thị Hồng Trang – Bí Thư đoàn, chủ tịch Hội đồng đội xã
thông qua Kế hoạch và chương trình hoạt động của mô hình

 
          Đối với nội dung “Không có Đội viên, thiếu niên vi phạm pháp luật an toàn giao thông”: Ban thường vụ Đoàn xã phối hợp với ban công an, tư pháp tuyên truyền pháp luật ATGT. Phổ biến, giáo dục, nâng cao ý thức, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông qua các bổi sinh hoạt chào cờ, đầu giờ, sinh hoạt ngoại khóa, đi đúng làn đường, không dàn hàng ngang, phải quan sát khi sang đường…
 

Toàn cảnh học sinh tham gia buổi lễ
 
         Đối với nội dung “Không có Đội viên, thiếu niên phải nghỉ học do hoàn cảnh khó khăn”: Luôn động viên kịp thời các em đội viên, thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với liên đội điều tra, khảo sát những em có hoàn cảnh khó khăn phải nghỉ học; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, vân động nguồn kinh phí từ Hội khuyến học xã, các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, các nhà hảo tâm, vận đông ĐVTN, đội viên trong nhà trường quyên góp quần áo cũ, dồ dùng học tập cũ, xe đạp cũ của các gia đình,... giúp các em được đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa.
 

Gắn pano tuyên truyền nội dung Mô hình Liên đội Ba không
 
         Đối với nội dung “Không có đội viên, thiếu niên nói tục, chửi thề, đánh nhau”: Thông qua các buổi nói chuyện, giáo dục kỹ năng sống, nắm bắt tình hình, tư tưởng, đạo đức của đội viên, thiếu niên học sinh cụ thể; phối hợp với Liên đội, bộ môn giáo dục công dân, tổ chức các diễn đàn nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng hiểu biết xã hội, giúp các em được nhận thức sâu hơn về mọi mặt.

Tác giả bài viết: Đoàn xã Cẩm Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây