Giáo dục ý thức tham gia giao thông thông qua Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Thứ sáu - 18/11/2016 02:52
         Vừa qua, tại Tại trường THCS Đại Thành, Ban thường vụ huyện đoàn Cẩm Xuyên, phối hợp với Đoàn cơ sở Phòng PC67 - Đội giao thông đường bộ, đường sắt công an Tỉnh tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông gây ra. Đây là chương trình hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”.
 

Lễ tưởng niệm với chủ đề “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.
 
         Với chủ đề “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”. Ban Tổ chức đã đã tuyên truyền về tình hình trậ tự ATGT hiện nay; hậu quả, nỗi đau do TNGT gây ra; các quy tắc khi tham gia giao thông; văn hóa giao thông… nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ giáo viên và Đoàn viên thanh niên - học sinh khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất những mất mát, đau thương do tai nạn giao thông gây ra.
 
Tuổi trẻ Phòng PC67 đã trao 10 suất quà trị giá 3.000.000đ cho 10 em học sinh
có người thân trong gia đình mất do tai nạn giao thông hoặc bản thân bị tai nạn giao thông

 
          Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông gây ra là dịp để nâng cao ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật ATGT. Mặt khác đây cũng là dịp để bày tỏ niềm thương xót với những nạn nhân xấu số khi tham gia giao thông, sẻ chia những mất mát, gánh nặng với gia đình và người thân của họ.

           Cập nhật các hoạt động tại cơ sở:

           Tại THCS Nguyễn Hữu Thái: 
 

Hội thi Vẽ tranh với chủ đề ATGTLễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông gây ra

 
           Liên đội đã phát động cuộc thi vẻ tranh " Chúng em với an toàn giao thông". Cuộc thi đã thu hút được hơn 160 bài dự thi, với nhiều tác phẩm mang những thông điệp hết sức bình dị nhưng đầy tính nhân văn. Bên cạnh đó liên đội kết hợp với công đoàn nhà trường đã tổ chức quyên góp, ủng hộ thăm hỏi các gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn do mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn giao thông. Với số tiền quyên góp được là 3.800.000 đồng.ư
             THCS Cẩm Nhượng:Tiếp tục cập nhật...

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Cẩm Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây