Liên đội trường TH Cẩm Minh với họat động trải nghiệm thực tế.

Thứ ba - 12/04/2016 22:11
         Thực hiện chương trình công tác đội và nhiệm vụ năm học 2015 -2016; Chương trình kế hoach hoạt động ngoại khóa ;Thiết thực kỉ niệm 41 năm ngày Giải phóng Miền Nam,  110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập, ngày 9 tháng 4 năm 2016  Liên đội Trường Tiểu học Cẩm Minh đã tổ chức cho 100 học sinh khối 3, 4 ,5 tham quan, giã ngoại, trải nghiệm thực tế tại khu mộ Tổng Bí thư Hà Huy Tập và Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
          Đây là hoạt động ngoại khóa để tạo cho các em tâm lý thoải mái, hào hứng nhất sau những giờ học miệt mài trên lớp, đó thực sự là cầu nối, gắn lý thuyết với thực tiễn đời sống xã hội, giúp các em củng cố và khắc sâu những kiến thức của các môn học, mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực.

 

 
         Đúng 7 giờ xe xuất phát, tất cả cùng hướng về khu mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Khoảng 9 giờ đoàn đã đến khu vực mộ Đại tướng dâng hoa,thắp hương. Đây là dịp để các em học sinh bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn tới bác- Vị Đại tướng thiên tài của dân tộc Việt Nam-  Người có công đưa cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc đến bến bờ thắng lợi.
 

 
         Rời khu vực mộ Đại tướng, đoàn tiếp tục cuộc hành trình về mảnh đất Cẩm Hưng thân yêu- Cái nôi của Cách Mạng – Quê hương của Tổng Bí thư Hà Huy Tập. Tại đây, các em được biết về nơi Tổng Bí thư Hà Huy Tập cất tiếng khóc chào đời và cuộc đời nhiều thăng trầm, gian khổ của Tổng Bí thư Hà Huy Tập. Đoàn đã dâng bó hoa tươi thắm và thắp hương báo công với Tổng Bí thư Hà Huy Tập trước phần mộ , sau đó vào thăm khu Lưu niệm tổng Bí thư, các em thấy rõ ngôi nhà và khung cảnh tuy đơn sơ, mộc mạc nhưng đã chứng kiến sự ra đời, tuổi thơ và sự hình thành nhân cách của một danh nhân cách mạng lớn-Hà Huy Tập…,Tất cả các em đều cảm động trước mọi thứ xung quanh. Đây cũng là điểm dừng chân cuối cùng của đoàn.
 

 
         Chuyến giã ngoại kết thúc nhưng dư âm sẽ còn đọng mãi trong ký ức mỗi người. Đây chính là một hoạt động rất bổ ích nằm trong chương trình giáo dục của nhà trường. Cuộc hành trình của thầy cô và học sinh trường Tiểu học Cẩm Minh đã thực sự trở thành hành trình đi tìm và khẳng định những giá trị vĩnh hằng.Khơi dậy lòng yêu quê hương đất nước, gìn giữ những phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam.

Tác giả bài viết: Kim Thoa – TPT Đội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây