Liên đội trường Tiểu học Cẩm Thành tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”.

Chủ nhật - 25/01/2015 20:46
         Thực hiện kế hoạch liên ngành số 18 KH/LN, ngày 18/11/2014 giữa Huyện đoàn và Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên; Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực mừng Đảng - mừng Xuân. Vừa qua, Liên Đội trường TH Cẩm Thành đã tổ chức thành công hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"
         Đến dự hội thi có đại diện hội phụ huynh, BGH nhà trường, các giáo viên và học sinh trong trường. Tham gia thi có 21 thí sinh đại diện cho đội viên và nhi đồng từ  khối 2 đến khối 5 với 21 câu chuyện khác nhau kể về Bác.
 

Thí sinh Phương Trang lớp 4C với câu chuyện “Ba lần được gặp Bác”
 
         Kể về Bác là kể về một tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại. Cả cuộc đời Người rất thanh cao không gợn chút riêng tư, mãi mãi ngàn đời vẫn ngát hương thơm trong tâm hồn những người dân Việt Nam.
         Sau một thời gian thi tài, đã có 11 giải được trao trong đó 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích và em Ngô Thị Hằng đến từ chi đội 5B với câu chuyện “ Chiếc đồng hồ” đã đạt giải nhất hội thi
 
Đại diện BGH nhà trường trao quà cho thí sinh đạt giải nhất 
 
         Hội thi đã giúp các em hiểu sâu sắc hơn những câu chuyện giản dị mà cảm động, những tình cảm yêu thương, sự gần gũi, quan tâm của Bác dành cho nhân loại nói chung, con người và đất nước Việt Nam nói riêng. Qua đó giáo dục các em lòng yêu quý, kính trọng, sự biết ơn của các em đối với vị cha già  dân tộc đồng thời tạo một động lực mạnh mẽ để các em phấn đấu trong học tập và rèn luyện.
 

BGH nhà trường trao giải cho các thí sinh đạt giải khuyến khích
         
         Trong buổi tọa đàm rút kinh nghiệm sau hội thi, hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao công tác chuẩn bị, nội dung, hình thức của hội thi và chỉ đạo trong thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động ngoại khóa thiết thực như trên nhằm giáo dục đạo đức cho học sinh và giúp các em thể hiện tốt các kỹ năng của mình.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mai Hương TPT Đội Trường TH Cẩm Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây