Tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XII, năm 2020

Thứ ba - 30/06/2020 22:31

       Ngày 29 – 30/6, Hội đồng đội huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức thành công Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XII,năm 2020.
      Tham dự đại hội với sự có mặt của đ/c Hoàng Cẩm Thạch – UV BTV Tỉnh đoàn –– Trưởng ban Tổ chức kiểm tra Tỉnh đoàn; Đ/c Đặng Quốc Cương – UV BCH tỉnh ủy – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Hà Văn Bình – UV BTV – Phó Bí thư Huyện ủy; đ/c Phạm Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đ/c lãnh đạo ban ngành, đoàn thể, phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các nhà trường, các đ/c HĐĐ xã, thị trấn, giáo viên TPT Đội  và 160 đại biểu xuất sắc đại diện cho 21.500 đội viên ở 23 cơ sở đội xã, thị trấn và 40 liên đội.
 

van nghe chao mung 1
Văn nghệ chào mừng​


      Trong 5 năm qua, triển khai phong trào “Thiếu nhi Cẩm Xuyên thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” toàn huyện đã trao học bổng Thắp sáng ước mơ cho trên 1.200 thiếu nhi với tổng trị giá gần 780 triệu đồng. Bên cạnh đó, Cuộc vận động “Vòng tay bè bạn”, Giúp bạn đến trường, hướng tới tương lai” được tất cả các liên đội triển khai sâu rộng.  Các em thiếu nhi đã quyên góp và giúp đỡ 4.200 các bạn vùng lũ, các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đã trao tặng hàng nghìn suất quà trị giá hơn 1,4 tỷ đồng. Giai đoạn 2015 - 2020, toàn huyện đã có 16 em học sinh giỏi quốc gia và 4.930 em học sinh giỏi tỉnh, 6879 em là học sinh giỏi huyện.
 

bao ccoong dang bac
Màn báo công dâng Bác


       Với các thành tích đó, thiếu nhi toàn huyện đã luôn tham gia tích cực các hoạt động của Đội và có những đóng góp trong việc xây dựng tổ chức Đội vững mạnh. Hàng năm số đội viên được công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên theo các hạng là 9150 đội viên (đạt trên 90%). Mỗi năm có 80% thiếu niên, nhi đồng được công nhận là Cháu ngoan Bác Hồ, có trên 2000 bạn được kết nạp Đội, có hơn 1000 đội viên ưu tú vinh dự được kết nạp vào tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
 

dc ha van binh phat bieu chi dao
Đ/c Hà Văn Bình phát biểu tại Đại hội


       Tại Đại hội, đ/c Hà Văn Bình đã phát biểu và chỉ đạo đề nghị các ban ngành đoàn thể cấp huyện tạo mọi điều kiện tốt nhất để thiếu nhi Cảm Xuyên được học tập, chăm sóc sức khỏe, sáng tạo, vui chơi và phát triển tài năng.
 

tuyen duong 160 dai bieu cnbh
Tuyên dương 160 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ

 

ra mat doan db du dh tinh
Ra mắt đoàn đại biểu dự ĐH Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh


       Nhân dịp này Hội đồng đội huyện đã tuyên dương và trao giấy chứng nhận cho 160 em đội viên có thành tích học tập, tham gia tốt các phong trào  xuất sắc. Căn cứ vào tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng phân bổ đại biểu của Hội đồng Đội tỉnh, Đại hội đã bầu 21 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh lần thứ XII, năm 2020.

Nguồn tin: Bùi Trinh - Cán bộ Huyện đoàn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây